Chuyên Đề: Hoa đời thường

“Người thầy thuốc của bản làng”

“Người thầy thuốc của bản làng”

Cập Nhật 13-06-2019 15:30: 57

Làm việc ở vùng sâu, vùng xa, nơi mà mọi cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế thua kém các địa phương khác, thế nhưng y sĩ Nguyễn Quốc Linh, Phó Trạm y tế (TYT) xã Hương Hữu (Nam Đông) hàng ngày vẫn miệt mài, tâm huyết với công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao.

Tag: người thầy thuốc của bản làng, Hương Hữu, hoa đời thường

Người đàn ông Pa Hy truyền cảm hứng

Người đàn ông Pa Hy truyền cảm hứng

Cập Nhật 06-06-2019 15:26: 29

“Ông ấy giàu, giàu lắm, giàu bàn tay và giàu cả tấm lòng”. Nhiều người dân nói như vậy về ông Lê Văn Đài, người có uy tín ở thôn 2, xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà.

Tag: truyền cảm hứng, Lê Văn Đài, hoa đời thường

Chuyện của “chị Cam môi trường”

Chuyện của “chị Cam môi trường”

Cập Nhật 23-05-2019 13:15: 02

Người dân xã Phú Xuân (Phú Vang) dành cho chị Nguyễn Thị Cam, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Lê Bình một biệt danh gắn với nghề chị đang làm “Cam môi trường”. Đó không phải ngẫu nhiên mà bởi họ đã chứng kiến sự tận tâm, trách nhiệm với công việc của chị Cam.

Tag: Nguyễn Thị Cam, vệ sinh môi trường, trách nhiệm

Giỏi giang và nhân hậu

Giỏi giang và nhân hậu

Cập Nhật 18-05-2019 12:30: 19

“Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, hội viên phụ nữ phường Hương Sơ (TP. Huế) không chỉ làm kinh tế giỏi, tạo việc làm ổn định cho 20 lao động mà còn giàu lòng nhân hậu, tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện. Hiện chị đang được hướng dẫn làm hồ sơ đề nghị xét tặng công dân tiêu biểu của tỉnh”, chị Dương Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế cho biết.

Tag: giỏi giang, nhân hậu, Nguyễn Thị Thùy Trang, hoa đời thường

Dân hiểu, dân đồng thuận

Dân hiểu, dân đồng thuận

Cập Nhật 25-04-2019 13:45: 01

Trên 95% tuyến đường giao thông của phường Thủy Xuân, TP. Huế đã được bê tông hóa; đường làng, ngõ xóm mở rộng từ 3 đến 5m, đường liên tổ 6 đến 7m. Thành quả trên có sự đóng góp không nhỏ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) phường và các đoàn thể trong công tác vận động Nhân dân.

Tag: hiến đất, dân vận, gần dân, hoa đời thường

Trao yêu thương, nhận nụ cười

Trao yêu thương, nhận nụ cười

Cập Nhật 19-04-2019 09:39: 59

Kết nối trao yêu thương, hết lòng với những mảnh đời bất hạnh để họ tin yêu vào cuộc đời, đứng lên bước tiếp, chị Lê Thị Thùy Na, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Vang là “ngọn lửa” ấm áp trong trái tim của rất nhiều người.

Tag: trao yêu thương, nhận nụ cười, Lê Thị Thùy Na, hoa đời thường

“Của hiếm” ngành y vùng cao

“Của hiếm” ngành y vùng cao

Cập Nhật 11-04-2019 15:13: 37

Đó là điều mà nhiều bạn bè, đồng nghiệp “định danh” cho bác sĩ CK I Trần Thị Phan, người dân tộc Pacô, sinh năm 1984, hiện là Trưởng khoa Ngoại sản, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện A Lưới.

Tag: Trần Thị Phan, bác sĩ trẻ, hoa đời thường

Đấu tranh đến cùng với cái xấu

Đấu tranh đến cùng với cái xấu

Cập Nhật 28-03-2019 06:45: 01

Trưởng thành qua khói lửa chiến tranh và binh nghiệp, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Đăng Huế (sinh năm 1959), Chủ tịch Hội CCB phường Thủy Xuân (TP. Huế) là tấm gương sáng hết lòng với công việc, dám đấu tranh với cái xấu, bảo vệ cái đúng đến cùng.

Tag: cựu chiến binh, Nguyễn Đăng Huế, hoa đời thường

Chia sẻ với mảnh đất mình đang làm giàu

Chia sẻ với mảnh đất mình đang làm giàu

Cập Nhật 21-03-2019 13:15: 01

“Hai quê hương, hai sự nghiệp” là cụm từ thường được nhắc đến khi đề cập đến bà Lê Phạm Cecile, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dacotex - một người Việt trên đất Pháp luôn khao khát hướng về quê hương. Đối với Cecile, kinh doanh không đơn thuần là công việc mà còn tạo điều kiện giúp bà “trả nợ” mảnh đất mình đang làm giàu.

Tag: chia sẻ, mảnh đất, Lê Phạm Cecile, hoa đời thường

Thu gom phế liệu, san sẻ yêu thương

Thu gom phế liệu, san sẻ yêu thương

Cập Nhật 21-03-2019 08:47: 16

Cuối tháng 8/2018 đến nay, Hội LHPN phường Thuận Thành (TP. Huế) tiếp nhận hơn 13 triệu đồng từ chương trình thu gom phế liệu. Đây là cách làm hay, vừa giúp chị em phụ nữ nghèo, vừa bảo vệ môi trường.

Tag: thu gom phế liệu, san sẻ yêu thương, Hội LHPN phường Thuận Thành

Cần mẫn làm dân vận

Cần mẫn làm dân vận

Cập Nhật 14-03-2019 14:22: 30

“Người ta thường hay than làm dân vận khó lắm, nhưng theo tôi cái khó là khó ở bản thân mình. Nếu thật sự nhiệt tình, tâm huyết với công việc, đến một lần không gặp người dân, thì đến lần thứ 2, lần thứ 3 đến khi thành công mới thôi”. Đó vừa là chia sẻ vừa là bí quyết của ông Hồ Đình Ghi, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố 6 (phường Thuận Hòa, TP. Huế)

Tag: công tác dân vận, dân vận, Hồ Đình Ghi, hoa đời thường

Lương y Lê Hữu Mạch và tiệm thuốc Đồng Cát

Lương y Lê Hữu Mạch và tiệm thuốc Đồng Cát

Cập Nhật 07-03-2019 07:00: 01

Tận tâm, không giấu nghề, chữa bệnh tận gốc... lương y Lê Hữu Mạch, Chủ tịch Hội Đông y TP. Huế và tiệm thuốc Đồng Cát của ông đã góp phần làm sáng thêm thương hiệu đông y Huế.

Tag: lương y Lê Hữu Mạch, tiệm thuốc Đồng Cát, đông y Huế, Hoa đời thường

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP