Chuyên Đề: Hoa đời thường

Những bông hoa của núi rừng

Những bông hoa của núi rừng

Cập Nhật 17-10-2019 13:30: 01

Bằng ý chí, nghị lực và biết sẻ chia, những điển hình tiên tiến người dân tộc thiểu số (DTTS) ở A Lưới là những bông hoa thơm của núi rừng…

Tag: Lê Thị Hằng, Nguyễn Hoài Nam, hoa đời thường

“Cánh chim nhỏ” bay muôn nơi

“Cánh chim nhỏ” bay muôn nơi

Cập Nhật 11-10-2019 08:05: 39

Người dân tộc Tà Ôi, mang họ PiKêr (nghĩa là con chim nhỏ trong rừng), sau ngày Bác Hồ mất năm 1969, ông quyết định đổi thành họ Hồ, rồi từ đó “cánh chim nhỏ” bay muôn nơi, góp phần giúp miền rẻo cao A Lưới thay da đổi thịt. Ông là Hồ Thanh Xoa (81 tuổi, thôn A Diên, xã A Ngo, huyện A Lưới).

Tag: hoa đời thường, Hồ Thanh Xoa

Chỉ cần bệnh nhân tin là đủ

Chỉ cần bệnh nhân tin là đủ

Cập Nhật 26-09-2019 06:30: 01

Khiêm tốn, giản dị là ghi nhận về bác sĩ Tôn Thất Độ, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (HSCC), Bệnh viện (BV) Phú Vang. Gần 30 năm nay, nhiều đồng nghiệp gọi ông là “hiền nhân” mặc blouse trắng và bà con địa phương xem ông là ân nhân nơi vùng đất khó khăn này.

Tag: bác sĩ Tôn Thất Độ, chăm sóc bệnh nhân, hoa đời thường

Kim Anh “tí hon” và hành trình chinh phục ước mơ

Kim Anh “tí hon” và hành trình chinh phục ước mơ

Cập Nhật 19-09-2019 06:15: 01

Vượt qua vô vàn chông gai của cuộc đời, cô gái “tí hon” Phạm Thị Kim Anh ở vùng quê nghèo Quảng Điền đã khiến nhiều người khâm phục khi vừa trở thành tân sinh viên đại học.

Tag: Kim Anh, vượt khó, tân sinh viên

Giữ lửa một phong trào

Giữ lửa một phong trào

Cập Nhật 12-09-2019 13:30: 01

Gần tuổi 60, hơn 18 năm giữ vai trò Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Giáp Đông (xã Hương Toàn, TX. Hương Trà), chị Nguyễn Thị Gái luôn hăng hái, nhiệt tình trong công tác hội, luôn làm đầu tàu, giữ lửa cho chị em hội viên làm tốt công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tag: giữ lửa, phong trào, Nguyễn Thị Gái, hoa đời thường

Ông Chính lo cho người nghèo

Ông Chính lo cho người nghèo

Cập Nhật 12-09-2019 10:20: 07

Chúng tôi theo chân ông Nguyễn Chính, Bí thư Chi bộ thôn Hà Trữ Thượng, xã Vinh Thái (Phú Vang) đến thăm cụ bà Lê Thị Yến (84 tuổi) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vừa được ông Chính kêu gọi Hội Từ thiện TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 10 triệu đồng.

Tag: Nguyễn Chính, lo người nghèo, hoa đời thường

Thầy Sáu làm khuyến học

Thầy Sáu làm khuyến học

Cập Nhật 29-08-2019 13:45: 01

Ngay từ khi còn làm Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Lộc Trì, bằng khả năng dân vận, khuyến học như là “cái nghiệp” mang vào thân của Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) Nguyễn Sáu.

Tag: thầy Sáu, khuyến học, Nguyễn Sáu, hoa đời thường

Chị Mây làm kinh tế

Chị Mây làm kinh tế

Cập Nhật 29-08-2019 13:45: 01

Từ hai bàn tay trắng, chị Tà Rương Mây ở thôn Ba noong, xã Hương Sơn, huyện Nam Đông nỗ lực để có ngôi nhà khang trang, có thu nhập từ trồng cao su, keo…; “quy hoạch” khu vườn ngăn nắp, sạch, đẹp, là tấm gương cho hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Tag: kinh tế, Tà Rương Mây, hoa đời thường

“Gieo chữ” trên non

“Gieo chữ” trên non

Cập Nhật 27-08-2019 13:15: 02

Không kể ngày hay đêm, xa hay gần, những người “gieo chữ” ở A Lưới vẫn miệt mài vượt qua những cung đường cheo leo để vận động học trò đến lớp.

Tag: giáo dục A Lưới, gieo chữ, hoa đời thường

“Trụ cột” của bản làng

“Trụ cột” của bản làng

Cập Nhật 24-08-2019 12:44: 03

“Những người có uy tín, được người dân tin tưởng là những “trụ cột” trong các bản làng để người dân noi theo, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ”- bà Lê Thị Thu Hương, Bí thư Huyện ủy Nam Đông cho biết.

Tag: trụ cột, bản làng, dân vận, hoa đời thường

Chàng trai Cơ Tu mê làm việc thiện

Chàng trai Cơ Tu mê làm việc thiện

Cập Nhật 22-08-2019 13:00: 01

Em còn rất trẻ, so với chúng tôi là hai thế hệ, nhưng có một điểm chung: Dành nhiều thời gian cho những thân phận kém may mắn hơn mình với suy nghĩ giúp được ai chút nào hay chút đó. Chỉ thế thôi, mà chị em quen rồi thân nhau. Lên Nam Đông, tôi ới là em đến, em về Huế “ới tiếng” tôi cũng chạy tới. Trẻ trung, nhiệt tình, em luôn khiến người đối diện cảm thấy mình đang trò chuyện, kết nối với một người có trách nhiệm, đáng tin cậy.

Tag: làm việc thiện, hoa đời thường, Hồ Khánh An

Giúp người đâu cần đong đếm

Giúp người đâu cần đong đếm

Cập Nhật 15-08-2019 06:24: 19

Người phụ nữ ấy lặng lẽ sẻ chia, đồng hành cùng nhiều phận đời kém may mắn. Yêu thương từ tấm lòng nhân hậu của chị đã tiếp sức, tiếp thêm niềm tin cho nhiều người vươn lên. Đó là chị Châu Thị Kim Quy, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phú Thượng, huyện Phú Vang.

Tag: giúp người, Châu Thị Kim Quy, hoa đời thường

Ngày đi dạy, tối mưu sinh

Ngày đi dạy, tối mưu sinh

Cập Nhật 01-08-2019 07:00: 01

Tiếng ê a học bài văng vẳng trong gian nhà cuối thôn Đập Góc (xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang) khiến vùng quê nghèo trở nên sống động. Từ năm 1990 cho đến nay, một lớp học dành cho các em nhỏ được duy trì đều đặn bởi “thầy giáo làng” Trần Văn Hòa.

Tag: thầy giáo, hoa đời thường, Trần Văn Hòa

Người lính già giàu tình nghĩa

Người lính già giàu tình nghĩa

Cập Nhật 25-07-2019 13:30: 01

Ở xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc), hầu hết mọi người đều biết ông Hoàng Văn Khuyến, người lính già với 91 tuổi đời, hơn 70 tuổi Đảng, sống nhiệt huyết, trách nhiệm, làm nhiều việc ích nước, lợi dân.

Tag: người lính, Hoàng Văn Khuyến, hoa đời thường

Ông Việt nói dân nghe

Ông Việt nói dân nghe

Cập Nhật 18-07-2019 14:00: 01

“Ông ấy tìm vùng đất có suối, có nước, rồi thuyết phục người dân định canh, định cư, trồng lúa hai vụ để cuộc sống no đủ. Ông sẵn lòng dùng máy cày nhà mình, tự mình cày ruộng giúp những người lớn tuổi, neo đơn, bệnh tật. Bất cứ việc gì của thôn, ông là người đầu tiên góp công, góp của…”- người dân thôn Mu Nú - Tà Rá, xã Hương Nguyên (A Lưới) nói như thế về già làng Nguyễn Văn Việt, người có uy tín của thôn.

Tag: già làng, Nguyễn Văn Việt, dân vận, hoa đời thường

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP