Chuyên Đề: Hoa đời thường

“Trụ cột” của bản làng

“Trụ cột” của bản làng

Cập Nhật 24-08-2019 12:44: 03

“Những người có uy tín, được người dân tin tưởng là những “trụ cột” trong các bản làng để người dân noi theo, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ”- bà Lê Thị Thu Hương, Bí thư Huyện ủy Nam Đông cho biết.

Tag: trụ cột, bản làng, dân vận, hoa đời thường

Chàng trai Cơ Tu mê làm việc thiện

Chàng trai Cơ Tu mê làm việc thiện

Cập Nhật 22-08-2019 13:00: 01

Em còn rất trẻ, so với chúng tôi là hai thế hệ, nhưng có một điểm chung: Dành nhiều thời gian cho những thân phận kém may mắn hơn mình với suy nghĩ giúp được ai chút nào hay chút đó. Chỉ thế thôi, mà chị em quen rồi thân nhau. Lên Nam Đông, tôi ới là em đến, em về Huế “ới tiếng” tôi cũng chạy tới. Trẻ trung, nhiệt tình, em luôn khiến người đối diện cảm thấy mình đang trò chuyện, kết nối với một người có trách nhiệm, đáng tin cậy.

Tag: làm việc thiện, hoa đời thường, Hồ Khánh An

Giúp người đâu cần đong đếm

Giúp người đâu cần đong đếm

Cập Nhật 15-08-2019 06:24: 19

Người phụ nữ ấy lặng lẽ sẻ chia, đồng hành cùng nhiều phận đời kém may mắn. Yêu thương từ tấm lòng nhân hậu của chị đã tiếp sức, tiếp thêm niềm tin cho nhiều người vươn lên. Đó là chị Châu Thị Kim Quy, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phú Thượng, huyện Phú Vang.

Tag: giúp người, Châu Thị Kim Quy, hoa đời thường

Ngày đi dạy, tối mưu sinh

Ngày đi dạy, tối mưu sinh

Cập Nhật 01-08-2019 07:00: 01

Tiếng ê a học bài văng vẳng trong gian nhà cuối thôn Đập Góc (xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang) khiến vùng quê nghèo trở nên sống động. Từ năm 1990 cho đến nay, một lớp học dành cho các em nhỏ được duy trì đều đặn bởi “thầy giáo làng” Trần Văn Hòa.

Tag: thầy giáo, hoa đời thường, Trần Văn Hòa

Người lính già giàu tình nghĩa

Người lính già giàu tình nghĩa

Cập Nhật 25-07-2019 13:30: 01

Ở xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc), hầu hết mọi người đều biết ông Hoàng Văn Khuyến, người lính già với 91 tuổi đời, hơn 70 tuổi Đảng, sống nhiệt huyết, trách nhiệm, làm nhiều việc ích nước, lợi dân.

Tag: người lính, Hoàng Văn Khuyến, hoa đời thường

Ông Việt nói dân nghe

Ông Việt nói dân nghe

Cập Nhật 18-07-2019 14:00: 01

“Ông ấy tìm vùng đất có suối, có nước, rồi thuyết phục người dân định canh, định cư, trồng lúa hai vụ để cuộc sống no đủ. Ông sẵn lòng dùng máy cày nhà mình, tự mình cày ruộng giúp những người lớn tuổi, neo đơn, bệnh tật. Bất cứ việc gì của thôn, ông là người đầu tiên góp công, góp của…”- người dân thôn Mu Nú - Tà Rá, xã Hương Nguyên (A Lưới) nói như thế về già làng Nguyễn Văn Việt, người có uy tín của thôn.

Tag: già làng, Nguyễn Văn Việt, dân vận, hoa đời thường

Vòng tay ấm áp

Vòng tay ấm áp

Cập Nhật 18-07-2019 08:43: 25

Dang rộng vòng tay đón nhận trẻ em mồ côi không nơi nương tựa để nuôi nấng, chỉ bảo, mong muốn sau này các em sống có ích cho đời... là tâm nguyện của trụ trì Niệm Phật đường (NPĐ) Đông An Lê Thị Ngọc Nhiên (Thích Nữ Giới Tín).

Tag: nuôi dưỡng, trẻ mồ côi, Niệm Phật đường Đông An

Luôn nghĩ cho dân

Luôn nghĩ cho dân

Cập Nhật 04-07-2019 14:47: 44

Mẫu mực, trách nhiệm, tâm huyết với công việc; dám nghĩ, dám làm là nhận xét của Bí thư Đảng ủy xã Phong An (Phong Điền) về Bí thư Chi bộ thôn Đông A Nguyễn Văn Quý.

Tag: mẫu mực, trách nhiệm, tâm huyết, dân vận, Nguyễn Văn Quý, hoa đời thường

Vận động dân thực hiện nếp sống văn minh

Vận động dân thực hiện nếp sống văn minh

Cập Nhật 27-06-2019 13:15: 01

Nghe và tin lời ông Nguyễn Xuân, Tổ trưởng Tổ Dân phố (TDP) Uất Mậu, thị trấn Sịa (Quảng Điền), người dân đã xóa bỏ các tập quán, phong tục lạc hậu, hướng đến xây dựng khu phố văn minh.

Tag: dân vận, Nguyễn Xuân, hoa đời thường

“Người thầy thuốc của bản làng”

“Người thầy thuốc của bản làng”

Cập Nhật 13-06-2019 15:30: 57

Làm việc ở vùng sâu, vùng xa, nơi mà mọi cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế thua kém các địa phương khác, thế nhưng y sĩ Nguyễn Quốc Linh, Phó Trạm y tế (TYT) xã Hương Hữu (Nam Đông) hàng ngày vẫn miệt mài, tâm huyết với công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao.

Tag: người thầy thuốc của bản làng, Hương Hữu, hoa đời thường

Người đàn ông Pa Hy truyền cảm hứng

Người đàn ông Pa Hy truyền cảm hứng

Cập Nhật 06-06-2019 15:26: 29

“Ông ấy giàu, giàu lắm, giàu bàn tay và giàu cả tấm lòng”. Nhiều người dân nói như vậy về ông Lê Văn Đài, người có uy tín ở thôn 2, xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà.

Tag: truyền cảm hứng, Lê Văn Đài, hoa đời thường

Chuyện của “chị Cam môi trường”

Chuyện của “chị Cam môi trường”

Cập Nhật 23-05-2019 13:15: 02

Người dân xã Phú Xuân (Phú Vang) dành cho chị Nguyễn Thị Cam, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Lê Bình một biệt danh gắn với nghề chị đang làm “Cam môi trường”. Đó không phải ngẫu nhiên mà bởi họ đã chứng kiến sự tận tâm, trách nhiệm với công việc của chị Cam.

Tag: Nguyễn Thị Cam, vệ sinh môi trường, trách nhiệm

Giỏi giang và nhân hậu

Giỏi giang và nhân hậu

Cập Nhật 18-05-2019 12:30: 19

“Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, hội viên phụ nữ phường Hương Sơ (TP. Huế) không chỉ làm kinh tế giỏi, tạo việc làm ổn định cho 20 lao động mà còn giàu lòng nhân hậu, tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện. Hiện chị đang được hướng dẫn làm hồ sơ đề nghị xét tặng công dân tiêu biểu của tỉnh”, chị Dương Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế cho biết.

Tag: giỏi giang, nhân hậu, Nguyễn Thị Thùy Trang, hoa đời thường

Dân hiểu, dân đồng thuận

Dân hiểu, dân đồng thuận

Cập Nhật 25-04-2019 13:45: 01

Trên 95% tuyến đường giao thông của phường Thủy Xuân, TP. Huế đã được bê tông hóa; đường làng, ngõ xóm mở rộng từ 3 đến 5m, đường liên tổ 6 đến 7m. Thành quả trên có sự đóng góp không nhỏ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) phường và các đoàn thể trong công tác vận động Nhân dân.

Tag: hiến đất, dân vận, gần dân, hoa đời thường

Trao yêu thương, nhận nụ cười

Trao yêu thương, nhận nụ cười

Cập Nhật 19-04-2019 09:39: 59

Kết nối trao yêu thương, hết lòng với những mảnh đời bất hạnh để họ tin yêu vào cuộc đời, đứng lên bước tiếp, chị Lê Thị Thùy Na, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Vang là “ngọn lửa” ấm áp trong trái tim của rất nhiều người.

Tag: trao yêu thương, nhận nụ cười, Lê Thị Thùy Na, hoa đời thường

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP