Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

19/05/2019 - 21:03

Hoa thơm dâng Bác

TTH.VN - * Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Bác Hồ

Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều tối 19/5, Học viện Âm nhạc Huế tổ chức chương trình âm nhạc “Hoa thơm dâng Bác” tại Nhà Kèn, công viên 3/2.

 

Chương trình là những đóa hoa thơm dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân ngày sinh nhật Người

Các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện Âm nhạc Huế đã biểu diễn những ca khúc hào hùng, những giai điệu mượt mà, da diết viết về Bác Hồ kính yêu, như: Người là niềm tin tất thắng, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người, Bác Hồ một tình yêu bao la, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, Bài ca Hồ Chí Minh...

Với các hình thức: đơn ca, tam ca, tốp ca, hoặc độc tấu đàn bầu, độc tấu saxophone, độc tấu sáo trúc..., chương trình mang đến cho khán giả những cảm xúc lắng đọng, để cùng hướng về vị cha già của dân tộc với tấm lòng tôn kính.

Chương trình là những bông hoa kính dâng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân ngày sinh nhật Người, đồng thời tái hiện cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người cũng như những tình cảm Nhân dân dành tặng cho vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

* Dịp này, Học viện Âm nhạc Huế phát động cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ, đảng viên, giảng viên, học sinh, sinh viên đang công tác, giảng dạy tại học viện và các nhạc sĩ thuộc Hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Thừa Thiên Huế.

Với chủ đề “Ca ngợi về Bác Hồ, quê hương, đất nước”, các tác phẩm tham gia cuộc thi là những tác phẩm nghệ thuật mang âm hưởng âm nhạc truyền thống Việt Nam, tập trung nêu bật và ca ngợi thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt là những mong muốn và tâm nguyện của Người về độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, về vai trò của thế hệ trẻ Việt Nam trên con đường làm chủ tương lai và vận mệnh của đất nước, cũng như ca ngợi vẻ đẹp, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Lễ tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi và biểu diễn báo cáo sẽ được tổ chức vào dịp 19/5/2020.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP