Giáo dục Tin tức giáo dục

04/01/2019 - 14:32

Học sinh Hương Thủy kêu gọi xây dựng văn hóa giao thông

TTH.VN - Hơn 500 học sinh đến từ 16 trường tiểu học trên địa bàn TX. Hương Thủy đã tham gia “Ngày hội giao lưu an toàn giao thông” năm học 2018-2019, do Ban ATGT thị xã phối hợp với phòng GD&ĐT tổ chức sáng 4/1.

Một tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông tại ngày hội

Với thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, “Hãy thể hiện mình là người có văn hóa khi tham gia giao thông”…, các đội tham gia đã đem đến buổi giao lưu những tiết mục, tác phẩm ý nghĩa, có tính giáo dục, tuyên truyền, nhằm kêu gọi cộng đồng và toàn xã hội nâng cao ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông (ATGT), qua đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Dịp này, BTC đã trao 16 suất quà cho học sinh có thân nhân tử vong hoặc mất khả năng lao động do tai nạn giao thông, nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với các em.

Vẽ tranh về chủ đề "Chúng em với an toàn giao thông" cũng là cách học sinh tiểu học kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông

Ông Nguyễn Thanh Minh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT TX. Hương Thủy thông tin, từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn thị xã xảy ra hơn 40 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người và 31 người bị thương.

Đáng chú ý, số vụ tai nạn giao thông nằm trong lứa tuổi thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ tương đối cao, nguyên nhân chủ yếu do ý thức của các em khi tham gia giao thông.

“Ngày hội giao lưu an toàn giao thông” nhằm tăng cường và đa dạng hóa hình thức giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATGT, tiến tới mục tiêu hạn chế, giảm thiểu tai nạn giao thông", ông Minh nói.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP