Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

15/04/2019 - 18:42

Học sinh Mỹ biểu diễn giao lưu ở Huế

TTH.VN - Chương trình giao lưu nghệ thuật diễn ra chiều 15/4 tại Học viện Âm nhạc Huế giữa học sinh, sinh viên Học viện Âm nhạc Huế và dàn hợp xướng The Madrigals của Trường trung học Mountain View – Hoa Kỳ càng chứng tỏ, âm nhạc có thể xóa nhòa ranh giới địa lý, quốc gia.

Giới thiệu đến bạn bè nước Mỹ giá trị đặc sắc của âm nhạc truyền thống Việt Nam, học sinh, sinh viên Học viện Âm nhạc Huế biểu diễn các tiết mục, như: Tốp tấu đàn tre nứa “Suối đàn T’rưng”, hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Nét dạo ngày xuân”, Chiếc khăn Phiêu…

Tiết mục biểu diễn của dàn hợp xướng The Madrigals 

Chương trình nghệ thuật của dàn hợp xướng Trường trung học Mountain View cũng giới thiệu đến người xem những giai điệu, bài hát thuộc nhiều thể loại được nhóm biểu diễn thành công từ cổ điển đến các bài nhạc Pop đương đại.

Điều khiến những người tham dự chương trình thích thú là các bạn học sinh đến từ Hoa Kỳ cùng biểu diễn hợp xướng với Học viện Âm nhạc Huế bài “Lý cây đa” và “Bèo dạt mây trôi”. Các bạn học sinh cũng đặc biệt dễ thương khi cố gắng dẫn dắt chương trình bằng tiếng Việt.

Dàn hợp xướng The Madrigals gồm các em học sinh từ lớp 9 đến lớp 12, được tuyển chọn dựa trên các tiêu chí về tài năng âm nhạc, sự hăng hái tham gia vào các hoạt động của nhóm. Hàng năm, The Madrigals đều đến nhiều quốc gia, tham gia vào các chương trình lễ hội âm nhạc và các tour lưu diễn quốc tế. Nhóm đã từng đến biểu diễn tại Brazil, Iceland, Pháp, Anh, Ý…          

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP