19/10/2019 - 18:02

Hội LHPN A Lưới tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho hội viên

TTH.VN - Mở màn là Hội nghị Biểu dương phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2014 – 2019. Theo đó, 22 hội viên thuộc Hội LHPN huyện A Lưới đã có những đóng góp trong nhiều lĩnh vực được Ban Thường vụ Hội LHPN huyện khen thưởng và đề xuất khen thưởng lên cấp trên.

Ra mắt CLB Phụ nữ khởi nghiệp huyện A Lưới

Hoạt động diễn đàn phụ nữ khởi nghiệp cũng đã được tiến hành ngay sau đó. Tại diễn đàn, đông đảo các hội viên tham gia nghe chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của Tổ liên kết sản xuất Zèng ở xã A Ngo và HTX Sản xuất kinh doanh nấm - ổi hữu cơ Hồng Lý, ở xã Hồng Quảng (huyện A Lưới) để cùng tìm hiểu, học hỏi và đưa ra các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo mới.

CLB Phụ nữ khởi nghiệp huyện A Lưới gồm 20 thành viên đã được chính thức ra mắt. Đồng thời, Hội LHPN huyện tiến hành hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp theo đề án 939 thông qua hoạt động cấp vốn khởi nghiệp cho các tổ liên kết, HTX với số vốn 200 triệu đồng.

Dịp này, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện tổ chức phát động phong trào phụ nữ dùng túi đan đệm bàng đi chợ, nhằm hạn chế sử dụng túi nilong và sản phẩm nhựa sử dụng một lần để bảo vệ mội trường theo đề án Chủ nhật xanh.

Tin, ảnh: Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP