Thể thao Thể thao

02/09/2018 - 11:37

Hơn 1.500 VĐV tham gia giải bán marathon lần đầu tổ chức tại Huế 

TTH.VN - Sáng 2/9, tại Quảng trường Ngọ Môn khai mạc giải Hue half marathon 2018 (Huế bán marathon) do Sở Văn hóa & Thể thao phối hợp với Cty TNHH MTV Huế năng động tổ chức. Ông Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự.

Với lộ trình ngang qua cầu Dã Viên, cầu Trường Tiền cùng một số tuyến đường chính ở Huế như: Trần Hưng Đạo, Huỳnh Thúc Kháng, Hùng Vương, Bà Triệu, QL 49... Hue half marathon 2018 thu hút gần 1.500 VĐV, trong đó có 100 VĐV nước ngoài, hơn 300 VĐV đến từ Đà Nẵng, Kiên Giang, Quảng Trị, Hải Phòng, Hà Nội..., tranh tài ở các cự ly: 21km (xuất phát 5h30), 10km (xuất phát 5h45) và 5km (xuất phát 6h15).

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (thứ 2, phải sang) cùng lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa & Thể thao, Sở Kế hoạch đầu tư tham gia đường chạy 5km

Anh Xuân Hòa (đường Đống Đa – TP. Huế) - một VĐV tham gia chạy cự ly 21km chia sẻ: “Hai vợ chồng tôi tham dự không phải vì huy chương mà vì đó là mục tiêu đặt ra để chinh phục bản thân, và là động lực để rèn luyện thân thể”.

“Bên cạnh tạo động lực rèn luyện thể thao, duy trì lối sống lành mạnh, giải còn nhằm xây dựng một Huế năng động, phát triển hơn trong mắt bạn bè trên cả nước và thế giới, đồng thời góp một phần sức trong việc quảng bá những điểm đến nổi tiếng về văn hóa, giáo dục, du lịch, môi trường... của Huế trên đường những cung đường trong lành, thơ mộng mà VĐV ngang qua trong hành trình chinh phục bản thân”, ông Lâm Vĩnh Giang – thành viên BTC cho biết.

Một số hình ảnh tại Hue half marathon 2018:

Từ quảng trường Ngọ Môn, các VĐV tham dự cự ly 21km xuất phát từ 5h30 sáng, đi qua cửa Quảng Đức để ra đường Lê Duẩn

Ở cự ly này có khá nhiều VĐV nước ngoài tham gia

Nhiều VĐV khuấy động đường chạy bằng những trang phục, hình vẽ bắt mắt

Nhóm VĐV người Nhật trong trang phục... học sinh cấp 1

Sắc màu rực rỡ của nhóm chạy đến từ Đà Nẵng

Tiếp sau nhóm chạy 21km là nhóm chạy 10km

Ở nhóm này, người về nhất nội dung nữ là 1 VĐV người Khánh Hòa

Nhóm chạy  phổ thông có cự ly 5km cũng là nhóm thứ cuối của giải Hue half marathon, thu hút gần 1.000 VĐV Huế, trong đó có rất nhiều trẻ em chạy cùng cha mẹ

Tình nguyện viên tiếp nước giữa chặng

 

Niềm vui khi cả nhà cùng chinh phục được thử thách

Về đích trong sự chào đón nồng nhiệt của người quen lẫn lạ

Tuổi già nhưng sức chưa già

Những VĐV đoạt giải ở cự ly 21km

Hàn Đăng (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP