Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

11/05/2019 - 09:59

Hơn 300 trường hợp được tư vấn, đo huyết áp miễn phí

TTH.VN - Sáng 11/5, hơn 300 lượt người đã đến Bệnh viện (BV) Trường Đại học Y Dược Huế đo huyết áp và được y, bác sĩ tư vấn miễn phí.

Hội trống khai mạc chương trình Tháng Năm đo huyết áp tại Trường Đại học Y Dược Huế

Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Tháng Năm đo Huyết áp" (May Measurement Month-MMM) do Hội Tim mạch Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức thông qua chương trình phát động bởi Tổ chức Tăng huyết áp Thế giới (ISH) hàng năm. Việt Nam là một trong 100 quốc gia được chọn tham gia chương trình với mục tiêu giúp người dân hiểu rõ vai trò của việc kiểm tra huyết áp thường xuyên và cần biết cách phòng ngừa, chế độ tập luyện và dinh dưỡng hợp lý.

Chương trình MMM bắt đầu từ năm 2017 đến 2018 đã tiến hành trên 20 nghìn người (trên 18 tuổi) do Hội THA Việt Nam thực hiện ở 10 tỉnh, thành; trong đó có Thừa Thiên Huế. Đáng lưu ý qua tầm soát tại Thừa Thiên Huế đã có 62,5% người không biết mình bị THA và 42,5% trong số đó vẫn chưa kiểm soát được THA. Các yếu tố nguy cơ có liên quan đến THA là rượu bia, thuốc lá, béo phì/thừa cân... 

Tư vấn và đo huyết áp miễn phí

Đo huyết áp thường xuyên là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng, đặc biệt với gia đình có người mắc THA. Nó không những giúp bạn phát hiện bản thân có bị mắc bệnh THA hay không mà còn hỗ trợ người bệnh, người nhà dễ dàng theo dõi chỉ số huyết áp của mình. Từ đó, bệnh nhân kịp thời phát hiện những cơn cao huyết áp nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong.

Dịp này, những trường hợp được tư vấn, đo huyết áp còn nhận được tài liệu hữu ích về bệnh tim mạch, huyết áp và những món quà ý nghĩa, thiết thực cho sức khỏe của mình do công ty OMROM tài trợ. Đây là cơ hội tốt để mỗi người có điều kiện quan tâm, chăm sóc cho sức khỏe của chính bản thân mình cũng như những người thân xung quanh. 

Tin, ảnh: Minh Văn 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP