Kinh tế Kinh tế

18/05/2019 - 10:32

Hơn 50 thí sinh “tranh tài” nghiệp vụ Kho Bạc

TTH.VN - Sáng 18/5, Kho bạc Nhà nước tỉnh (KBNN tỉnh) tổ chức Hội thi nghiệp vụ lĩnh vực kế toán nhà nước và kiểm soát chi năm 2019.

Đây là hoạt động chào mừng tiến tới kỷ niệm 30 năm thành lập hệ thống KBNN (1990-2020).

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

Hội thi thu hút 54 thí sinh đến từ 11 đơn vị KBNN của các huyện, thị, thành phố và phòng nghiệp vụ của KBNN tỉnh với các nội dung thi liên quan đến nghiệp vụ kế toán nhà nước và kiểm soát chi. Hội thi sẽ chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất để tham dự hội thi nghiệp vụ toàn quốc.

Nghiệp vụ kế toán nhà nước và kiểm soát chi là một trong những lĩnh vực rất quan trọng, mang tính “xương sống” trong mọi hoạt động nghiệp vụ của ngành Kho Bạc.

Trong những năm qua, công tác này đã có những bước tiến dài trong quá trình hiện đại hóa ngành Kho Bạc theo chiến lược phát triển đến năm 2020 đã được Chính phủ phê duyệt.

Thực hiện chiến lược phát triển KBNN đến năm 2020, các hệ thống ứng dụng đã đi vào hoạt động ổn định, đang từng bước hoàn chỉnh, tối đa hóa hiệu năng; hệ thống các văn bản, cơ chế chính sách kế toán, kiểm soát chi đang được từng bước kiện toàn, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Hoàng Đệ, Giám đốc KBNN tỉnh đánh giá, hội nghị là dịp để cán bộ, công chức làm công tác kế toán, kiểm soát chi tập trung nghiên cứu, học tập các chế độ, chính sách, các quy trình nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ, góp phần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao từng cá nhân, đơn vị; tạo điều kiện cho cán bộ công chức làm kế toán, kiểm soát chi nắm bắt những kiến thức và hệ thống hóa lại chế độ nghiệp vụ kế toán, kiểm soát chi quy định tại nhiều văn bản khác nhau. Và, đây cũng là dịp để cán bộ công chức tự đánh giá lại bản thân mình, xem trong quá trình kiểm soát thanh toán các khoản chi qua KBNN đã đúng quy định hay chưa, từ đó có những điều chỉnh lại cho phù hợp.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP