Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

25/08/2019 - 16:54

Hơn 70 đội tham gia Ngày hội Lân 2019

TTH.VN - Sở Du lịch cho biết, trong hai ngày 7 - 8/9 (nhằm ngày 9 - 10/08 âm lịch), “Ngày hội Lân Huế 2019” sẽ diễn ra tại Nghinh Lương Đình. Đây là lần thứ 2 ngày hội được tổ chức.

Một màn biểu diễn lân tại Ngày hội Lân Huế 2018

Ngày hội Lân Huế 2019 được tổ chức nhằm sân chơi lành mạnh cho các đội lân, mang đến những hình ảnh đẹp, rộn ràng không khí của mùa Tết trung thu. Đây cũng là cơ hội để người dân cũng như du khách có dịp giao lưu, tìm hiểu về môn nghệ thuật độc đáo này, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống; qua đó, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch địa phương, giữ chân du khách, quảng bá hình ảnh Cố đô Huế, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Tính đến ngày 25/8, đã có hơn 70 đội lân chuyên nghiệp trong nước và quốc tế như Malaysia, Singapore, Thái Lan đăng ký tham gia. Vòng thi Mai Hoa Thung sẽ diễn ra vào ngày 7/9 và vòng thi Lân Địa Bửu vào ngày 8/9.

Để đảm bảo tính công bằng, đội ngũ chấm thi được ban tổ chức mời là các trọng tài quốc gia và quốc tế. Ban giám khảo sẽ chấm điểm theo luật quốc tế dựa trên độ khó của bài biểu diễn, tiếng trống nhịp và nội dung, ý tưởng trong mỗi phần thi.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội sẽ có các hoạt động hấp dẫn khác như biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ trong khu vực, biểu diễn lân sư rồng tập thể…

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP