Thể thao Thể thao

08/04/2019 - 16:21

Huế giành HCV tại giải cung thủ xuất sắc toàn quốc

TTH.VN - Diễn ra từ 1-9/4 tại Hà Nội, giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc 2019 quy tụ 135 tay cung xuất sắc đến từ 17 tỉnh thành, ngành trên cả nước.

Thanh Nhi (trái) tại chung kết cung 1 dây cự li 30m. Ảnh: Thanh Quang

Tại giải, các VĐV tranh tài ở các nội dung: toàn năng, 30m, 50m, 60m, 70m, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nữ, đôi nam, đồng đội nam và đấu loại trực tiếp của cung 3 dây và cung 1 dây.

Góp mặt 5 VĐV (1 nam, 4 nữ) ở cung 1 dây, Thừa Thiên Huế đặt chỉ tiêu HCĐ cự li 70m. Tuy nhiên, trong khi nội dung được kỳ vòng dừng chân ở tứ kết thì cung thủ Nguyễn Thị Thanh Nhi  bất ngờ  đánh bại VĐV chủ nhà Vũ Thị Mỹ Linh để giành HCV cự li 30m. Đây cũng là tấm huy chương duy nhất sau 8 nội dung tham dự của bắn cung Cố đô.

Sau tấm HCV đầy bất ngờ của Thanh Nhi, ngoài cố gắng đáng khen ngợi, một điểm cần lưu tâm là đã 1 năm nay, không riêng gì Thanh Nhi, các tay cung của Huế mỗi khi thi đấu đều phải mượn cung của Trung tâm huấn luyện TDTT quốc gia 4 (Cần Thơ). Và giải này cũng không ngoại lệ.

Theo HLV bộ môn bắn cung Huế - Lại Thanh Quang, do kinh phí hạn chế nên những bộ cung tên của VĐV Huế sử dụng lâu nay chưa được trang cấp mới, không đáp ứng những thông số kỹ thuật trong thi đấu nên phải mượn cung tên của bạn.

Thanh Nhi xuất sắc giành HCV dù phải dùng cung mượn. Ảnh: Thanh Quang

Điều đáng nói, đặc thù của bộ môn này là cung, tên phải được “thửa” riêng dựa trên chỉ số hình thể (chiều cao, chiều dài sải tay, lực kéo..) của từng VĐV và dù không dùng quen tay nhưng Thanh Nhi vẫn giành HCV là một bất ngờ không chỉ với bộ môn bắn cung Thừa Thiên Huế.

Theo đánh giá của chuyên gia, hiện tuyển bắn cung Huế chỉ có 7 VĐV nhưng tất cả đều có cơ hội cạnh tranh huy chương ở những giải đấu đẳng cấp cả ở cung 1 dây lẫn 3 dây nếu được huấn luyện, đầu tư chu đáo, bài bản.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP