Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

17/05/2019 - 11:19

Hương Thủy: Gần 1.000 trại sinh tham gia hội trại “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”

TTH.VN - Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục và khơi dậy lòng tự hào dân tộc cho thế hệ tương lai của đất nước, những con người sẽ tiếp bước cha, ông viết tiếp trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc.

Một góc hội trại

Diễn ra trong 2 ngày 17 & 18/5, hội trại “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” với quy mô toàn thị xã quy tụ gần 1.000 trại sinh là đội viên thiếu nhi, phụ trách đội, tình nguyện viên và 28 Liên đội trên địa bàn tham dự.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã, diễu hành biểu dương lực lượng và đồng diễn, tại hội trại, các trại sinh sẽ tham dự liên hoan tuyên dương “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”, liên hoan dân vũ, hội thi vẽ tranh “Chiến sĩ Điện Biên”, đêm lửa trại “Huyền thoại Điện Biên”, thi làm báo tường, trò chơi nhỏ, văn nghệ cùng một số trò chơi dân gian.

Ngoài mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các đội viên, Hội trại còn là dịp để các em được trải nghiệm những bài học lịch sử khi được hóa trang thành những người chiến sĩ Điện Biên “hành quân ra trận” với pháo cao xạ, xe đạp thồ, mũ tai bèo, ba lô trên vai; được trực tiếp tham gia tái hiện những trận đánh trong Chiến dịch “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”.

Anh Nguyễn Văn Phương – Bí thư Thị Đoàn Hương Thủy chia sẻ: “Các hoạt động trong 2 ngày diễn ra Hội trại sẽ góp phần giáo dục và khơi dậy lòng tự hào, xây dựng hoài bão lớn, đoàn kết một lòng, dám nghĩ dám làm để cùng Đảng, toàn quân và toàn dân lập nên kỳ tích mới trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết
  • Đúng là lửa thử vàng gian nan thử sức ; gan không núng chí không mong . Khi nhiệt độ ngoài trời mới 9 giờ đã là 39-40 độ

    Hoàng Văn Đức - Cách đây 5 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP