Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

28/03/2019 - 12:34

Hương Thủy: Tăng cường phòng chống dịch bệnh tại trường học

TTH.VN - Theo thống kê, trên địa bàn thị xã Hương Thủy có 46 trường học, trong đó có 26 trường có lớp bán trú.

Sáng 28/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế TX. Hương Thủy, Phòng GD&ĐT TX. Hương Thủy tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế của 28 trường tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã về phòng chống dịch tả lợn châu Phi và một số dịch bệnh học sinh dễ mắc phải.

Học sinh tiểu học rất dễ mắc phải một số dịch bệnh như sốt xuất huyết, thủy đậu, tay chân miệng nếu không phòng ngừa đúng cách. Ảnh minh họa

Sau khi nghe cách phòng ngừa dịch tả lợn châu Phi, cách nhận biết cũng như không quay lưng với thịt heo sạch, tại buổi tập huấn, gần 30 cán bộ y tế được hướng dẫn cụ thể cách nhận biết, phòng chống: quai bị, sốt xuất huyết, thủy đậu, tay chân miệng - những dịch bệnh rất dễ mắc phải khi thời tiết giao mùa cũng như vào thời điểm nắng nóng.

Bà Ngô Thị Ái Hương – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng GD&ĐT TX. Hương Thủy cho biết, những kiến thức tích lũy được sau buổi tập huấn sẽ được cán bộ y tế trường học truyền đạt, tổ chức tập huấn lại cho học sinh, phụ huynh tại nơi mình công tác nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong các trường học.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP