Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

08/03/2019 - 09:37

Hương Thủy ứng dụng công nghệ thông tin vào điều tra dân số

TTH.VN - Diễn ra từ 4-8/3, lớp tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 do Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở TX. Hương Thủy tổ chức tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã.

Tại lớp tập huấn, gần 100 học viên là điều tra viên các xã, phường trên địa bàn thị xã được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác điều tra dân số và nhà ở.

Trong những ngày tập huấn, ngoài giải đáp các câu hỏi thường gặp trong quá trình điều tra, các học viên còn được học cách sử dụng thành thạo các thiết bị di động thông minh để thu thập thông tin phục vụ cho quá trình điều tra đạt kết quả cao nhất.

Trước đó, trong các ngày từ 26/2 đến 1/3, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở thị xã cũng đã tổ chức lớp tập huấn đầu tiên với sự tham dự của hơn 60 học viên.

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 sẽ lần đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong tất cả các công đoạn, từ chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra, nghiệm thu, xử lý số liệu đến công bố kết quả.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP