Hương Trà: Hơn 200 nhà trọ miễn phí, giá rẻ tại kỳ thi đợt II - Đại học Huế 2014
TTH.VN - Thí sinh và người thân có nhu cầu có thể điện thoại trực tiếp đến anh Hà Văn Hương - Bí thư Đoàn Phường Hương Chữ: 01655.685.314; chị Nguyễn Thị Thanh Hiền - Bí Thư xã Đoàn Hương Vinh: 0935.260.022 để được hướng dẫn cụ thể.
Trong đợt II vào các ngày 9, 10/7 kỳ thi Đại học Huế năm 2014, trên địa bàn phường Hương Chữ, xã Hương Vinh (Hương Trà) có 2 Hội đồng thi: THPT Đặng Huy Trứ và THPT Hương Vinh.
Để các thí sinh yên tâm nơi ăn chốn, ở tập trung tốt làm bài thi, Đoàn phường Hương Chữ, Hương Vinh dự kiến vận động được hơn 200 nhà trọ (trong đó có 150 nhà trọ miễn phí và hơn 50 nhà trọ giá rẻ) ở cạnh các Hội đồng thi với sức chứa gần 1.000 chỗ trọ cho thí sinh và thân nhân ở xa.
Theo anh Hà Văn Hương-Bí thư Đoàn phường Hương Chữ, Đoàn phường đã thành lập Đoàn thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi với 70 đoàn viên. Đoàn chia làm 2 tổ xe ôm miễn phí đưa đón các thí sinh về nhà trọ đến Hội đồng thi và ngược lại.
Ở xã Hương Vinh, 40 thanh niên tình nguyện lập thành 1 tổ “chốt” tại cổng trường THPT Hương Vinh để tư vấn thí sinh và người nhà đến địa điểm thi, nhà trọ và hướng dẫn đi xe ôm. Ngoài ra, xã Đoàn Hương Vinh khảo sát được 50 hộ dân sẽ cho thí sinh và người nhà ở trọ miễn phí và giá rẻ, chị Nguyễn Thị Thanh Hiền-Bí thư xã Đoàn Hương Vinh cho biết,
Tại phường Tứ Hạ (Hương Trà), Đoàn phường ra quân “Tiếp sức mùa thi” với 80 đoàn viên, thanh niên tình nguyện chia làm 4 ca/ngày để đón tiếp thí sinh tại ngã ba đường tránh TP Huế. Tại đây, các thanh niên tình nguyện sẽ tư vấn thí sinh và người nhà đến địa điểm thi, nhà trọ và hướng dẫn đi xe ôm giá rẻ.
Được biết, 8 năm trở lại đây, UBND tỉnh, UBND TX Hương Trà, Tỉnh Đoàn và Thị Đoàn Hương Trà đánh giá cao và tặng nhiều bằng khen, giấy khen về công tác tiếp sức mùa thi của 3 đơn vị nói trên.
Xuân Trường
- Trẻ dân tộc tự tin vào lớp 1 (13/12)
- Đột phá của thế hệ giáo viên thời 4.0 (13/12)
- Học sinh Hương Thủy có 5 đề tài tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh (12/12)
- Phong Điền: 3 đề tài Khoa học kỹ thuật sẽ tham gia cuộc thi cấp tỉnh (12/12)
- Triển lãm ảnh về du học Pháp (12/12)
- Phong Điền: Đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường (12/12)
- Nhân viên các trường mầm non: Khó tròn nhiều vai (12/12)
- Không công bố đề thi minh hoạ THPT quốc gia 2020 (11/12)
-
Trẻ dân tộc tự tin vào lớp 1
- Đột phá của thế hệ giáo viên thời 4.0
- Các trường chủ động chọn sách giáo khoa lớp 1
- Dừng kiểm tra & cấp chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A, B, C là tất yếu
- Hội thảo khoa học quốc tế dành cho các nhà khoa học trẻ khối kinh tế và kinh doanh
- Thủ tướng chỉ thị tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên
- Ngôi nhà thứ hai
- Những người thầy bên phá Tam Giang
- Khẳng định thương hiệu
- Đảm bảo chất lượng đại học từ kiểm định
-
Cô hiệu trưởng kiên quyết nhưng nhiệt tình
- Các trường chủ động chọn sách giáo khoa lớp 1
- “Nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ trọng tâm của trường đại học”
- Nhiều điểm trường lẻ sẽ thiếu nguồn lực đầu tư
- Những “đóa hồng” tình nguyện
- Xây dựng Trường mầm non Hương Sơ cho các hộ thuộc diện di dời tại khu vực I di tích Kinh thành Huế
- Dừng kiểm tra & cấp chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A, B, C là tất yếu
- Nhân viên các trường mầm non: Khó tròn nhiều vai
- Đầu tư trên 29,5 tỷ đồng cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số
- Trẻ em, thế giới và thông điệp gửi người lớn