Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

10/11/2018 - 17:18

Hương Trà: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), ngày 10/11, tại tổ dân phố (TDP) Liễu Nam, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là TDP được tỉnh và thị xã chọn làm điểm để tổ chức ngày Hội.

Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học 

Trong những năm qua, người dân của TDP Liễu Nam đã đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước như: phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; phong trào xây dựng đô thị văn minh và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa... 

Trong năm 2018, Nhân dân TDP Liễu Nam hiến hơn 2.600 m2 đất, phá dỡ 170 m tường rào cùng nhiều cây cối, hoa màu để mở rộng 4 tuyến đường xóm với chiều dài hơn 1.300m; huy động được 85 triệu đồng do nhân dân tự nguyện đóng góp để bắt điện chiếu sáng tại các tuyến đường.

Ban giám khảo chấm giải thi cắm hoa tại ngày hội ở Liễu Nam

Đến nay, 100% hộ dùng điện, 98% hộ sử dụng nước sạch, 100% hộ có phương tiện nghe nhìn, đi lại, hộ khá, giàu tăng lên, hộ nghèo giảm xuống. Có 98% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 85% hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa 3 năm trở lên. 

Dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn TDP, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Ngay sau khi kết thúc phần lễ, người dân TDP Liễu Nam đã tổ chức các hoạt động vui chơi tạo tinh thần đoàn kết như: thi kéo co, nhảy bao bố, thi cắm hoa và làm bánh. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội toàn dân.

Tin, ảnh: Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP