Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

24/04/2019 - 12:41

Hương Trà phát động chiến dịch truyền thông phòng chống sốt rét

TTH.VN - Sáng 24/4, tại xã Bình Thành (TX. Hương Trà), Trung tâm Y tế (TTYT) TX. Hương Trà tổ chức lễ phát động truyền thông phòng chống bệnh sốt rét và hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống sốt rét năm 2009 với chủ đề “Hãy cùng nhau loại trừ sốt rét”.

Cán bộ, học sinh hưởng ứng lễ phát động 

Dịp này, đại diện lãnh đạo TTYT thị xã Hương Trà nêu bật nội dung, ý nghĩa của ngày Thế giới phòng chống sốt rét cho người dân, đồng thời kêu gọi các cấp chính quyền, cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội quan tâm, đẩy mạnh công tác truyền thông, tạo sự lan tỏa về nhận thức, thái độ, thực hành phòng chống sốt rét trong cộng đồng; đặc biệt là khu vực vùng gò đồi như xã Bình Thành, Bình Điền, Hồng Tiến-nơi có nguy cơ lưu tồn dịch sốt rét.

Bác sĩ CKII Lê Đức Thịnh, Phó Giám đốc TTYT thị xã Hương Trà cho biết, những năm qua nhờ sự quan tâm của chính quyền các cấp và cán bộ y tế phối hợp với cá đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống sốt rét và các biện pháp ngăn chặn sốt rét cho người dân tại các xã miền núi hiệu quả. Hiện tại, Hương Trà đã khống chế dịch sốt rét và ngăn chặn được sốt rét kháng thuốc Artemisinin cho đối tượng ở vùng đồi núi.

Sau lễ phát động, cán bộ, đoàn thể, học sinh... tuần hành qua các tuyến đường nhằm tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng chống bệnh sốt rét, bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Tin, ảnh: Minh Phái

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP