Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

31/05/2019 - 14:28

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

TTH.VN - Ngày 31/5, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Quảng Điền, Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung, cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức, đơn vị cấp tỉnh, huyện Quảng Điền đến dự.

Các ban ngành, đoàn thể  cán bộ người dân địa phương hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2019

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về phổi, điển hình là ung thư phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính; 90% trong số hơn 600 nghìn người ung thư phổi hằng năm trên thế giới là người hút thuốc lá. Hút thuốc lá còn là nguyên nhân của 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Số liệu của Bệnh viện Ung bướu Trung ương cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá là 96,8%. Số trường hợp tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm 73% tổng số các ca tử vong do bệnh tật và thương tích ở Việt Nam, mà một trong những nguyên nhân chính là do việc sử dụng thuốc lá.

Tuổi trẻ tuyên truyền không sử dụng thuốc lá

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh đề nghị các cơ quan, ban ngành tỉnh, huyện tăng cường thực hiện chiến dịch tuyên truyền sâu rộng về phòng chống tác hại thuốc lá tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân; tăng cường thực thi Quy định về môi trường không khói thuốc... Thông qua chủ đề “Thuốc lá và các bệnh phổi", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung kêu gọi toàn thể cộng đồng có những hành động kịp thời và hiệu quả nhằm làm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh phổi liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Sau Lễ mít tinh, hơn 100 đoàn viên, thanh niên và cán bộ ban ngành địa phương tham gia diễu hành cổ động trên các tuyến đường trung tâm huyện Quảng Điền, truyền tải những thông điệp: "Thuốc lá và các bệnh phổi", "Ngăn chặn, loại trừ thuốc lá khỏi cộng đồng",  “Vì một môi trường xanh, không khói thuốc”... tới cộng đồng.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP