Thế giới Thế giới toàn cảnh

09/08/2018 - 14:36

Indonesia tiếp tục hứng chịu động đất mạnh 6,2 độ richter

TTH.VN - Một trận động đất có cường độ 6.2 độ richter vừa bất ngờ xảy ra trên đảo Lombok của Indonesia trong ngày hôm nay (9/8), theo cơ quan khí tượng và địa vật lý Indonesia.

Xe ô tô và nhà cửa bị hư hại do động đất ở Bangsal, phía bắc đảo Lombok, Indonesia. Ảnh: AFP

Một nhân chứng của hãng thông tấn Reuters cho biết, trận động đất mới nhất khiến mọi người chạy ra đường trong hoảng loạn, trong khi có thêm nhiều tòa nhà sụp đổ.

Theo Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất này mạnh 5,9 độ richter và xảy ra ở độ sâu 10km, với tâm chấn ở phía tây bắc của hòn đảo du lịch nổi tiếng Lombok.

Trong khi đó, Trung tâm Địa chấn châu Âu-Địa Trung Hải (EMSC) cho hay, tâm chấn của trận động đất nằm cách thành phố Mataram của Indonesia khoảng 18 km về phía đông bắc. Đây là thành phố có dân số 319.000 người.

"Trận động đất được cảm thấy mạnh mẽ. Đã có 355 dư chấn kể từ ngày 5/8", phát ngôn viên Cơ quan Thiên tai quốc gia Indonesia, ông Sutopo Purwo Nugroho khẳng định.

Trận động đất này diễn ra sau khi một trận động đất mạnh 6,9 độ richter làm rung chuyển đảo Lombok vào ngày 5/8, khiến ít nhất 164 người thiệt mạng và làm hư hại hàng ngàn ngôi nhà.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP