Thể thao Thể thao trong nước

01/12/2018 - 13:46

ĐHTT toàn quốc 2018:

Karatedo giành HCV thứ 2 cho thể thao Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Sau tấm HCV đầu tiên của ở môn điền kinh do công của VĐV Nguyễn Thị Yến Hoa (nội dung 100m rào nữ), trưa 1/12, Đoàn thể thao Thừa Thiên Huế đã có tấm HCV thứ 2 tại ĐHTT toàn quốc 2018 ở trận chung kết Karatedo, nội dung đối kháng nam, hạng 71kg.

Hồ Đình Thuận (giữa) xuất sắc giành HCV hạng 71kg tại ĐH. Ảnh: Lê Thắng

Trước đó, việc 2 VĐV chủ lực Lê Trung Dũng trắng tay và Lê Minh Thuận chỉ đạt HCĐ khiến Karatedo Huế đối diện với nguy cơ “trắng” vàng tại ĐH lần này, bởi dù HLV Lê Văn Lộc vẫn còn trong tay “quân bài chủ lực” là Hồ Đình Thuận, nhưng khả năng giành HCV cực kỳ khó khăn khi hạng 71kg tập trung khá đông VĐV xuất sắc trên cả nước.

Vượt qua áp lực đến từ các đối thủ mạnh, Hồ Đình Thuận tiến vào chung kết và đối đầu với võ sỹ Nguyễn Ngọc Thành đến từ Bà Rịa – Vũng Tàu. Đáng nói, đối thủ của Thuận là đương kim vô địch hạng 71kg, đồng thời vừa tập huấn 6 tháng tại Nhật Bản trước thềm ĐHTT toàn quốc lần này.

Trong trận chung kết, bằng khả năng phán đoán, di chuyển nhanh nhẹn, Hồ Đình Thuận đã giành chiến thắng với tỷ số 6/4 sau khi thành công với 2 đòn quật ngã đối thủ, qua đó đem về cho thể thao Thừa Thiên Huế tấm HCV thứ 2.

Một diễn biến khác, dù không phải môn mũi nhọn và chỉ đăng ký 2 HCĐ nhưng đá cầu Thừa Thiên Huế đã giành 1 HCB, 1 HCĐ.

Với HCV thứ 2, chỉ tiêu giành 3-4 HCV tại ĐH của thể thao Thừa Thiên Huế đã rất gần khi mà vật - một trong những môn chủ lực vẫn chưa xuất quân

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP