Giáo dục Giáo dục

20/04/2019 - 15:01

Kết nối doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng nhân sự ngành Thủy sản

TTH.VN - Đó là nội dung hội thảo được Trường đại học (ĐH) Nông lâm, ĐH Huế tổ chức vào sáng 20/4.

Trao chứng nhận cho các tập đoàn, doanh nghiệp tài trợ cho Khoa Thủy sản, Trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế

Tại hội thảo, ban tổ chức báo cáo tổng kết 10 năm hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành thủy sản. Ngoài ra, các đại biểu trình bày những tham luận, trao đổi về kiến thức chuyên ngành thủy sản, thảo luận các chủ đề hợp tác như đào tạo thực hành, thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp; tuyển dụng nhân sự; đào tạo ngắn hạn, đào tạo bằng 2; đào tạo nhân sự chiến lược cho doanh nghiệp; nghiên cứu đặt hàng và chuyển giao ứng dụng, công nghệ.

Theo PGS.TS. Lê Văn Dân, Trưởng khoa Thủy sản, Trường ĐH Nông lâm, cho biết, Trường ĐH Nông lâm mở ngành đào tạo Nuôi trồng thủy sản (NTTS) năm 1995 thuộc khoa Khoa học Vật nuôi, sau 10 năm (2005) khoa Thủy sản được thành lập. Quy trình công nghệ NTTS tại các doanh nghiệp hiện đại và phát triển rất nhanh, thay đổi theo từng ngày, từng tháng. Trong khi đó nội dung giảng dạy giáo trình về NTTS sử dụng trong nhà trường chưa đáp ứng được với nhu cầu của thực tiễn sản xuất. Trước tình hình đó, Khoa Thủy sản nhận thấy muốn tồn tại và phát triển cần phải kết nối với các doanh nghiệp về NTTS để đưa sinh viên đi thực tập giáo trình (rèn nghề và thao tác nghề).

Trong quá trình hợp tác với các doanh nghiệp trong đào tạo, chất lượng học tập của sinh viên được nâng cao, theo đó, sinh viên nam tốt nghiệp 100% có việc làm và nữ trên 80% có việc làm đúng với chuyên môn đã học. Đồng thời, việc hợp tác đào tạo giúp giáo viên nắm được các qui trình công nghệ mới về NTTS ở nhiều công ty, tập đoàn NTTS, từ đó đã cập nhật một số nội dung giảng dạy để truyền đạt cho sinh viên nhiều kiến thức có thể đáp ứng nhu cầu hiện nay.

Chiều cùng ngày, tại Trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế sẽ diễn ra lễ ký kết giữa Khoa Thủy sản với Tập đoàn Việt – Úc.

Tin, ảnh: Phước Ly

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP