Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

12/10/2018 - 09:27

Kêu gọi chia sẻ khó khăn đối với gia đình có người tử vong do cháy nhà

TTH.VN - Sáng 12/10, Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể phường Xuân Phú (TP. Huế) tiếp tục kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ quyên góp kinh phí để chia sẻ những khó khăn đối với gia đình bị cháy nhà xảy ra trên địa bàn trưa 11/10.

Bà Hồ Thị Chiến, Bí thư Đảng ủy phường Xuân Phú cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể của phường đã đến thăm hỏi, động viên và trước mắt hỗ trợ 3 triệu đồng để giúp gia đình lo việc hậu sự cho bà Nguyễn Thị Liễu (86 tuổi) – người tử vong trong vụ cháy.

Ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn 

Phường Xuân Phú cũng sẽ trích kinh phí từ “Quỹ chăm sóc người cao tuổi” để hỗ trợ thêm cho gia đình. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh cho biết, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện.

Trước đó, trưa 11/10, ngôi nhà số 9 kiệt 84 Dương Văn An của gia đình ông Lê Viết Chính (59 tuổi) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ ngôi nhà. Khi vụ cháy xảy ra, nhiều người trong gia đình ông Chính kịp chạy ra ngoài, chỉ riêng bà Nguyễn Thị Liễu (86 tuổi, mẹ ông Chính) vì già yếu nên bị mắc kẹt trong đám cháy, dẫn đến tử vong.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh đã huy động lực lượng đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, vì con hẻm dẫn đến nhà ông Chính quá hẹp nên xe chữa cháy không thể tiếp cận đám cháy.

Đến khoảng 15h cùng ngày ngọn lửa cơ bản được khống chế, tuy nhiên lúc này toàn bộ ngôi nhà của gia đình ông Chính đã bị thiêu rụi.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP