Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

04/06/2018 - 14:02

Khai mạc hội thi thiết bị đào tạo tự làm

TTH.VN - Sáng 4/6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh năm 2018 tại Trường cao đẳng Công nghiệp Huế. Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Mô hình dự thi cánh tay Robot 4 bậc tự do của Trường cao đẳng Công nghiệp Huế

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm nay có 60 thiết bị của các tác giả, nhóm tác giả đến từ 16 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của 9 huyện, thị xã, thành phố thuộc các ngành, nghề: cơ khí, điện, công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, ngoại ngữ, dịch vụ,…

Hội thi nhằm khai thác tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, sinh viên, học sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong việc tự làm thiết bị đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy nghề. Đây cũng là môi trường để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các nhà giáo trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau trong việc sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo nhằm đẩy mạnh việc hợp tác cùng nghiên cứu, sáng kiến, chế tạo và cải tiến các thiết bị đào tạo. Từ đó, nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao kỹ năng tay nghề cho người học.

Những thiết bị xuất sắc sẽ được chọn tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần VI – 2019.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP