Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

27/08/2018 - 11:12

Khai trương Đơn vị tiêm chủng và tư vấn sức khỏe cho người dân

TTH.VN - Sáng 27/8, tại Trung tâm Điều trị yêu cầu Quốc tế, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế khai trương Đơn vị tiêm chủng và tư vấn sức khỏe cho người dân.

Đến dự có TS Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế; GS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế và lãnh đạo một số khoa, phòng liên quan của BV.

Lãnh đạo Sở y tế và BV Trung ương Huế thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng trường hợp đầu tiên đến tiêm vắc xin

BV Trung ương Huế trực thuộc Bộ Y tế, với chức năng khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến và tham gia phòng chống dịch… Việc thành lập một đơn vị chuyên trách tiêm chủng trực thuộc Trung tâm Nhi khoa có đầy đủ các phòng chức năng tư vấn, sàng lọc, tuyên truyền, cổ động cho công tác chủ động phòng bệnh tích cực; tổ chức tiêm chủng các loại vắc xin, huyết thanh phòng bệnh cho trẻ em và người lớn... sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh cho người dân.

Sàng lọc, tiêm chủng vắc xin cho trẻ vào sáng 27/8

Phát biểu tại lễ khai trương, TS Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Trung tâm Nhi khoa, BV Trung ương Huế nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa Đơn vị tiêm chủng và tư vấn sức khỏe trẻ em, người lớn vào hoạt động là một bước tiến trong xây dựng và mở rộng qui mô hoạt động phục vụ, chăm sóc, phòng ngừa bệnh dịch cho người dân trong và ngoài địa phương.

Tư vấn cách phòng bệnh cho trẻ

Ngoài việc tư vấn, tiêm chủng các loại vắc xin, đơn vị này còn hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và vi chất giúp cho sự tăng trưởng của trẻ; cung cấp thông tin về các bệnh truyền nhiễm và cách phòng tránh cho cá nhân, gia đình, cộng đồng…

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết
  • Chuc mừng đơn vi tiêm chung va tư vấn sức khoẻ mới thành lâp ! Chúc mưng người dân có thêm đơn vi tiêm chủng để tiên viêc chon lựa dịch vụ ...xin chuc mừng

    Vantri nguyen - Cách đây 8 tháng

  • Đơn vị có tiêm phòng viêm gan B không vậy

    Nguyễn văn chung - Cách đây 8 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP