Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

17/07/2019 - 20:38

Khai trương phòng tranh của họa sĩ Vĩnh Phối

TTH.VN - Tưởng niệm 2 năm ngày mất họa sĩ Vĩnh Phối, chiều 17/7, gia đình họa sĩ tổ chức buổi lễ tưởng niệm và khai mạc triển lãm tác phẩm của ông tại tư gia (12 Bạch Đằng, TP. Huế). Đây cũng xem như là buổi khai trương phòng tranh của họa sĩ Vĩnh Phối.

Phòng tranh Vĩnh Phối đón tất cả những người yêu nghệ thuật đến tham quan

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 30 tác phẩm, đa phần được họa sĩ Vĩnh Phối vẽ bằng chất liệu sơn dầu, như: Hành trình về đất tổ, Hùng Vương dựng nước, Nguồn sống, Lửa thiêng, các tác phẩm “Không tên”…

Tư gia của họa sĩ cũng được các con của ông tổ chức thành phòng tranh Vĩnh Phối, đón tất cả mọi người đến tham quan. Không gian này là nơi lưu giữ, trưng bày những kỷ vật, tác phẩm nghệ thuật, công trình nghiên cứu, kể cả những giai thoại mang tên Vĩnh Phối.

Chị Nguyễn Phước Huyền Trang, con gái họa sĩ Vĩnh Phối chia sẻ: “Tâm nguyện gia đình là muốn tạo một không gian lưu niệm về người cha của mình. Không gian này đón tất cả những người yêu nghệ thuật đến xem, nghiên cứu, trao đổi, tìm hiểu về đời sống nghệ thuật hay ôn lại những kỷ niệm về họa sĩ Vĩnh Phối. Qua đó, những giá trị sáng tạo của ông được lưu giữ, phát huy với những ý nghĩa nhân văn, thẩm mỹ sinh động như cha tôi hằng mong muốn”.

Họa sĩ Vĩnh Phối để lại gần 200 tác phẩm đánh dấu các giai đoạn sáng tác khác nhau. Mạch sáng tác của ông liên tục, dứt khoát và trải dài cho tận cuối đời. Những tình cảm, trăn trở trong từng giai đoạn cuộc đời được ông giải bày và gửi gắm trong tác phẩm với trái tim thuần khiết, bất chấp thời cuộc.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP