Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

17/07/2019 - 17:59

Khẳng định vai trò nòng cốt cho nhiếp ảnh địa phương

TTH.VN - Ngày 17/7, Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh tổ chức đại hội Khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Ra mắt Ban chấp hành mới của Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế 

Nhiệm kỳ qua, Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được những thành tựu quan trọng với 20 giải thưởng quốc tế, trong đó có 3 HCV, 8 HCB, 9 HCĐ của các nghệ sĩ: Hồ Ngọc Sơn, Văn Đình Huy, Ngô Thanh Minh…; 16 bằng danh dự quốc tế; 5 giải thưởng cấp quốc gia; trên 1.000 lượt tác phẩm được triển lãm tại các cuộc thi quốc tế, quốc gia, khu vực… Nhiều đề tài nhiếp ảnh về quê hương, con người Thừa Thiên Huế đã góp phần giới thiệu, quảng bá sự đổi mới của tỉnh nhà đến bạn bè quốc tế.

Để khẳng định vai trò nòng cốt cho nhiếp ảnh địa phương, nhiệm kỳ 2019-2024, chi hội phấn đấu ngày càng có thêm nhiều tác phẩm giá trị, trong đó sẽ tập trung mở trại sáng tác, bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực sáng tạo cho hội viên; tích cực tham gia các cuộc thi, triển lãm ảnh…

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm các nghệ sĩ nhiếp ảnh: Nguyễn Đăng Hạnh, Hồ Ngọc Sơn và Nguyễn Phúc Xuân Lê; trong đó, nghệ sĩ Nguyễn Đăng Hạnh được bầu làm Chi hội trưởng.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP