Thế giới Thế giới

11/04/2017 - 14:53

Khoảng cách tiền lương ở châu Á đang mở rộng

TTH.VN - Khoảng cách tiền lương giữa các giám đốc điều hành cấp cao và cấp dưới có sự mở rộng tại 9 trong 15 nền kinh tế châu Á hồi năm ngoái, tờ Asiaone ngày 11/4 đưa tin.

Mặc dù vậy, mức lương cơ bản của những người quản lý cấp cao gần bằng, thậm chí một số trường hợp vượt mức lương của những người đồng cấp ở Mỹ.

Khoảng cách tiền lương mở rộng ở 9 trên 15 nền kinh tế châu Á. Ảnh: Straitstimes

Tại Singapore, các nhà quản lý cấp cao có tiền lương gấp 6,5 lần so với những vị trí bên dưới trong năm ngoái, tăng từ 6,3 lần năm 2015, một nghiên cứu của công ty tư vấn, môi giới và giải pháp toàn cầu Willis Towers Watson cho thấy.

Hồng Kông là một nền kinh tế trong số đó, với mức lương cơ bản của các nhà quản lý hàng đầu vượt qua các đối tác ở Mỹ hồi năm ngoái.

Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc và Thái Lan là những nền kinh tế châu Á khác cũng có mặt trong nghiên cứu.

"Những phát hiện này cho thấy khoảng cách lương trong bậc thang kinh doanh tại châu Á đang mở rộng, so với các khu vực phát triển khác của thế giới", Willis Towers Watson khẳng định.

Sambhav Rakyan, người đứng đầu dịch vụ dữ liệu tại Willis Towers Watson (khu vực châu Á-Thái Bình Dương) nhấn mạnh, các doanh nghiệp cần lập ra một chiến lược để giải quyết khoảng cách lương.

Lê Thảo (Lược dịch từ Asiaone & Business Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP