Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

06/10/2019 - 16:15

Quỹ Sen Xanh Báo Thừa Thiên Huế

Khởi công xây nhà tình nghĩa ở Nam Đông

TTH.VN - Ngày 6/10, tại thôn 7, xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, Quỹ Sen Xanh Báo Thừa Thiên Huế phối hợp nhà từ thiện Kiều Minh Thiện (Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ thương mại Thiện Hà TP.Huế) và nhóm bạn tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà nghĩa tình cho vợ chồng anh chị Vương Văn Lợm, Nguyễn Thị Đe và cháu Vương Thị Na là người dân tộc Cơ Tu.

Tại lễ khởi công

Vợ chồng anh Lợm, chị Đe chưa có nghề nghiệp ổn định nhưng do cha mẹ nghèo, anh chị em đông, nhà cha mẹ chật… nên vợ chồng anh chị cất một ngôi nhà chòi tường tre, mái tôn xi măng, chưa có cửa ra vào… để ở tạm trên mảnh đất của ba mẹ cho.

Cuộc sống vất vả nên nhiều năm qua anh chị chưa có cơ hội sửa sang chỗ ở, mùa mưa thì dột, mùa nắng thì nóng.

Thông qua sự giới thiệu của Xã đoàn Hương Hữu và sự thống nhất của UBND xã Hương Hữu, đại diện Quỹ Sen Xanh Báo Thừa Thiên Huế với sự tài trợ của nhóm bạn của Kiều Minh Thiện đã tìm chọn gia đình này để hỗ trợ xây nhà với mục đích giúp đôi vợ chồng trẻ an cư lạc nghiệp, tập trung lao động và con anh chị có điều kiện tốt hơn để đến trường.

Ngôi nhà được xây dự tính rộng 28 m2 gồm phòng khách, phòng ngủ, (phần bếp sẽ sử dụng vật liệu của nhà cũ). Nhà có khung sắt, tường xây, mái tôn có cửa ra vào, cửa sổ… kinh phí 40 triệu đồng được mạnh thường quân hỗ trợ 100%.

Đây là mô hình nhà ở kín gió, che chắn được mưa nắng nhưng thoáng mát, bảo đảm chỗ sinh hoạt cho một hộ gia đình nhỏ.

Ngay sau lễ đặt đá, công trình đã được sự hỗ trợ công sức xây dựng của thanh niên trong xóm.

Tin, ảnh: Hương Giang

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP