Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

10/10/2017 - 18:12

Không cấm việc quyên tiền ủng hộ hoạt động nghệ thuật tại phố đi bộ

TTH.VN - Chiều 10/10, Ông Trần Song, Phó Chủ tịch UBND. TP Huế, Trưởng Ban quản lý phố đi bộ khẳng định, TP. Huế không có chủ trương cấm việc quyên tiền ủng hộ các hoạt động nghệ thuật đường phố tại tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu - Chu Văn An.

TP. Huế không cấm việc quyên tiền, ủng hộ hoạt động nghệ thuật đường phố tại phố đi bộ, mà hướng việc làm này đến tính thẩm mỹ , tránh phản cảm. Ảnh: Phan Thành

Thay vào đó, chỉ hướng việc làm này đến tính thẩm mỹ và mang giá trị nhân văn, tránh phản cảm như kiểu “ngửa nón xin tiền”, hướng dẫn các nhóm nhạc, nghệ sỹ đầu tư các vật dụng để nhận tiền hỗ trợ của khán giả đẹp hơn như một nhóm nhạc dùng thùng đàn ghi ta để người dân ủng hộ tiền…

Ông Trần Song cho rằng, trong khi TP. Huế đang đẩy mạnh chủ trương xã hội hoá trong nhiều hoạt động và chưa có bất kỳ hỗ trợ nào về kinh phí để các nhóm nhạc, nghệ sỹ biểu diễn tại phố đi bộ thì việc các ban, nhóm nhạc, nghệ sỹ đường phố biểu diễn không thu phí cần được khuyến khích chứ không có chuyện cấm.

Âm nhạc đường phố - một trong những nét đẹp, kiến tạo nên hồn phố đi bộ. Ảnh: Phan Thành

Hoạt động quyên tiền của các nghệ sỹ dựa trên tinh thần tự nguyện của khán giả và số tiền này ngoài một ít được dùng để bồi dưỡng cho các nghệ sỹ, còn lại dùng để trao tặng cho các bệnh nhân ung thư ở Bệnh viện Trung ương Huế, đây là việc làm đầy tính nhân văn đáng được trân trọng.

Ban quản lý phố đi bộ và các cơ quan liên quan như Sở Du lịch, Sở Văn hoá -Thể thao chỉ quản lý chương trình, nội dung biểu diễn và các vấn đề liên quan khác.

Tâm Huệ - Phan Thành (Thực hiện) 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP