Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

17/10/2019 - 09:11

NHÓM TRẺ GIA ĐÌNH TẠI 6/30 NGUYỄN VĂN TRỖI, TP. HUẾ:

Không có biểu hiện bạo hành trẻ

TTH - Nhận đơn phản ánh về cơ sở giữ trẻ ở địa chỉ 6/30 đường Nguyễn Văn Trỗi (Tây Lộc, TP. Huế) có biểu hiện trẻ bị bạo hành, số trẻ vượt quy định, không có camera…, Báo Thừa Thiên Huế đã cử phóng viên tìm hiểu và làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Huế để làm rõ thông tin.

Cơ sở trên là ngôi nhà nằm trong khu phố yên tĩnh, có cây xanh và diện tích khá rộng, tầng 1 là nơi dành cho nhóm trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên. Chủ cơ sở là vợ chồng ông Hồ Ánh (50 tuổi) và bà Hồ Thị Ái Nhi (38 tuổi).

Bà Nhi cho biết, cơ sở nhận trẻ theo ngày, mỗi ngày 20.000 đồng tiền công và 15.000 đồng tiền ăn bữa trưa và bữa lỡ cho mỗi cháu.

Bà Hồ Thị Ngọc Như, Phó Trưởng phòng phụ trách Mầm non, Phòng GD&ĐT TP. Huế cho biết, sau khi nhận được đơn thư phản ánh về chất lượng nhóm trẻ này, Phòng đã kiểm tra đột xuất.

Kết quả kiểm tra cho thấy, hầu hết các nội dung phản ánh trong đơn thư là không đúng sự thật, không có cơ sở kiểm chứng. "Về quy định chung, cơ sở này nằm trong điều kiện cho phép khi địa phương chưa đủ chỗ nuôi dạy công lập. Về camera cũng không phải là yếu tố bắt buộc cho nhóm trẻ gia đình”, bà Như cho biết.

Hiện, nhóm trẻ có hơn 10 cháu (quy định chỉ được 7 cháu), trong đó có một cháu tự kỷ, một cháu 5 tháng tuổi.

Như vậy, cơ sở nhóm trẻ 6/30 Nguyễn Văn Trỗi hoạt động theo hình thức nhóm trẻ gia đình. Đây là loại hình giáo dục đang được xã hội hoá do tình hình trường lớp của bậc học này hiện còn thiếu. Về đơn thư phản ánh việc trẻ bị bạo hành, theo Phòng GD&ĐT TP. Huế thì chưa có cơ sở kết luận có hiện tượng này. Tuy nhiên, cơ sở hiện đang có tình trạng nhận cháu vượt số lượng cho phép theo quy mô nhóm trẻ gia đình. Đơn vị chủ quản cần thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở để chủ cơ sở nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ.

Phước Châu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP