Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

26/08/2020 - 11:46

Kiểm soát chặt người đến từ sân bay Phú Bài

TTH.VN - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 sáng 26/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát người qua sân bay Phú Bài.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra coogn tác phòng chống dịch tại sân bay Phú Bài 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, thực tế cho thấy, vẫn có tình trạng người dân từ các địa phương lọt các chốt về sân bay Phú Bài. Do đó, Ban Chỉ đạo đề nghị chốt kiểm soát tại đây phải kiểm soát chặt người đến từ sân bay, kiểm tra tất cả người vào và người ra. Người vào ra sân bay phải đăng ký, nếu không xuất trình được phiếu ra vào sân bay sẽ kiên quyết không cho vào hoặc ra.

Các địa phương phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc khai báo y tế tại các Chốt kiểm tra liên ngành nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch; tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân cài đặt bluezone; tiếp tục xét duyệt danh sách, tăng cường phối hợp với các Tổ kiểm soát liên ngành trong việc phê duyệt các đối tượng được xem xét vào địa phương đảm bảo kịp thời theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh.

Công an tỉnh tăng cường bố trí lực lượng kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tại khu vực đường tránh Huế; đảm bảo không để người từ vùng có dịch vào địa bàn tỉnh mà không được kiểm tra, kiểm soát; chủ trì, phối hợp với Cảng hàng Quốc tế Phú Bài, UBND thị xã Hương Thủy và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, tổng hợp danh sách hành khách đến sân bay Phú Bài để bay đi địa phương khác từ ngày 1/8/2020 đến nay, đặc biệt là công dân từ các vùng có dịch như Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị.

Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục triển khai kế hoạch tổ chức vận động cán bộ và Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện đảm bảo đủ số lượng máu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác điều trị trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng chỉ đạo các địa phương cần nâng cao năng lực gặt lúa cho người dân, đừng để lúa chín rồi mà người dân vẫn chưa gặt được, chú trọng phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” khi mùa mưa bão đang đến gần. Rà soát lại việc hỗ trợ cho người dân ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP