Kinh tế Khởi nghiệp

Mô hình kinh doanh trong khởi nghiệp: Như hạt giống ban đầu...

Nếu bắt tôi phải xếp hạng thứ tự 3 thứ quan trọng nhất khi mở một cửa hàng, tôi sẽ chọn ngay mô hình kinh doanh. Nhiều nhà hàng thất bại đơn thuần là do sai về mô hình kinh doanh.

 • Mô hình kinh doanh trong khởi nghiệp: Như hạt giống ban đầu...

  Mô hình kinh doanh trong khởi nghiệp: Như hạt giống ban đầu...

  Nếu bắt tôi phải xếp hạng thứ tự 3 thứ quan trọng nhất khi mở một cửa hàng, tôi sẽ chọn ngay mô hình kinh doanh. Nhiều nhà hàng thất bại đơn thuần là do sai về mô hình kinh doanh.

 • Sản phẩm khác biệt từ sen

  Sản phẩm khác biệt từ sen

  Đây là ý tưởng khởi nghiệp của anh Nguyễn Thanh Thảo (phường Hương Sơ, TP. Huế), đoạt giải A tại Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh năm 2018.

 • Gọi vốn khởi nghiệp

  Gọi vốn khởi nghiệp

  Cùng với sự phát triển ngày càng hoàn thiện của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước, các doanh nghiệp khởi nghiệp có nhiều cơ hội để gõ cửa các nhà đầu tư.

 • Người trẻ & khởi nghiệp

  Người trẻ & khởi nghiệp

  Không thua kém những đơn vị ở các tỉnh, thành bạn, nhiều sinh viên từ các “lò” đào tạo Huế đã và đang làm chủ tương lai bằng những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và hiện thực hóa giấc mơ vươn mình ra khỏi tư duy tìm việc.

 • Thay đổi thái độ để khởi nghiệp

  Thay đổi thái độ để khởi nghiệp

  Thừa Thiên Huế đã có nhiều chính sách thể hiện sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐM).

 • Tìm nhà đầu tư “thiên thần”

  Tìm nhà đầu tư “thiên thần”

  Cùng với các quỹ đầu tư mạo hiểm, thị trường vốn và ngân sách Nhà nước, các nhà đầu tư (NĐT) “thiên thần” là một trong những nguồn đầu tư tài chính của khởi nghiệp.

 • Khởi nghiệp từ đam mê túi xách thời trang

  Khởi nghiệp từ đam mê túi xách thời trang

  Đi qua đường Lương Thế Vinh (Huế), thấy một quán treo những chiếc túi hay hay, lạ lạ. Quán có tên là Handmade bags ở số 14.

 • Ươm tạo ý tưởng, phát triển dự án khởi nghiệp cho sinh viên

  Ươm tạo ý tưởng, phát triển dự án khởi nghiệp cho sinh viên

  “Mỗi dự án khởi nghiệp của sinh viên sẽ được hỗ trợ kinh phí theo nội dung chi thực tế và theo từng giai đoạn của dự án. Nếu dự án khởi nghiệp thất bại, xem như đây là khoản chi rủi ro.

 • "Khởi nghiệp tinh gọn"

  "Khởi nghiệp tinh gọn"

  Chính vì dựa trên việc thực hiện lặp lại nhiều lần vòng phản hồi “Xây dựng – đo lường – học hỏi”, nên khởi nghiệp theo quan điểm tinh gọn được đánh giá cao về mặt ưu điểm.

 • Thủ tướng nêu rõ thông điệp chính sách cho khởi nghiệp

  Thủ tướng nêu rõ thông điệp chính sách cho khởi nghiệp

  Chiều 29/11, tại TP. Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”.

 • Khởi nghiệp ở Huế: Công nghệ thông tin chiếm ưu thế

  Khởi nghiệp ở Huế: Công nghệ thông tin chiếm ưu thế

  Theo tìm hiểu, các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp hay những sáng kiến khởi nghiệp hiện nay ở tỉnh đều gắn liền với công nghệ.

 • “Bước ra khỏi vùng an toàn” để khởi nghiệp

  “Bước ra khỏi vùng an toàn” để khởi nghiệp

  Hội thảo do Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Đại học Huế tổ chức.

 • “Ai cũng có thể khởi nghiệp”

  “Ai cũng có thể khởi nghiệp”

  Trong cuốn “Cơ hội khởi nghiệp” (năm 2018) hai tác giả Sean Wise - Brad Feld đã dành hẳn một chương để nhấn mạnh “Ai cũng có thể khởi nghiệp"...

 • Cố vấn khởi nghiệp: Giá trị hơn tiền

  Cố vấn khởi nghiệp: Giá trị hơn tiền

  Thứ quý nhất mà nhà khởi nghiệp có được không phải là tiền, mà là được cố vấn.

 • Gỡ vốn cho khởi nghiệp

  Gỡ vốn cho khởi nghiệp

  Đối với một ý tưởng/dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST), nhu cầu về vốn trở nên cấp bách, là điều kiện tiên quyết để tồn tại trong giai đoạn trứng nước.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP