Kinh tế Khởi nghiệp

“Học tại Huế, khởi nghiệp tại Nhật Bản”

Đó là chương trình đào tạo lần đầu tiên được Đại học Huế (ĐH Huế) khởi động nhằm tạo ra nhiều cơ hội khởi nghiệp cho người học.

 • Chinh phục ước mơ

  Chinh phục ước mơ

  Muốn giới thiệu Huế đến với du khách, chị Dương Thị Thúy Hằng ấp ủ ý tưởng rồi cho ra đời dự án “Chuỗi homestay trải nghiệm các gia đình truyền thống Huế”.

 • “Học tại Huế, khởi nghiệp tại Nhật Bản”

  “Học tại Huế, khởi nghiệp tại Nhật Bản”

  Đó là chương trình đào tạo lần đầu tiên được Đại học Huế (ĐH Huế) khởi động nhằm tạo ra nhiều cơ hội khởi nghiệp cho người học.

 • Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp

  Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp

  Cục Thuế tỉnh phối hợp cùng các cơ quan hữu quan đã thực hiện nhiều giải pháp, chính sách thuế nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp khởi nghiệp (DNKN).

 • Khởi nghiệp từ những “đại sứ”… sinh viên

  Khởi nghiệp từ những “đại sứ”… sinh viên

  Vỏn vẹn 6 tháng từ khi hình thành ý tưởng, nhóm sinh viên Trường đại học (ĐH) Nông lâm, ĐH Huế đã hiện thực hóa mô hình khởi nghiệp tiềm năng, hiếm thấy ở Huế.

 • Xưa để mới 

  Xưa để mới

  Hơn cả niềm vui đạt hai giải nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST), câu chuyện của Xưa đi vào lòng người bằng sự tinh tế của một người trẻ, biết dựa vào văn hóa truyền thống để phát triển.

 • Có đam mê, có thành công

  Có đam mê, có thành công

  Thử sức với nhiều nghề để thực hiện giấc mơ khởi nghiệp, đảng viên trẻ Huỳnh Văn Khanh (30 tuổi) ở thôn 3 xã Vinh Hải (Phú Lộc) đã thành công ngay trên mảnh đất mình sinh ra và lớn lên.

 • Tạo cơ hội cho các ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng

  Tạo cơ hội cho các ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng

  Nhờ chủ động đưa khởi nghiệp vào trường học, nhiều ý tưởng về nông nghiệp độc đáo của sinh viên Trường đại học (ĐH) Nông lâm, ĐH Huế ra đời và được doanh nghiệp chú ý, đầu tư.

 • Khánh thành trung tâm học tập cộng đồng và làng nghề khởi nghiệp

  Khánh thành trung tâm học tập cộng đồng và làng nghề khởi nghiệp

  Hoạt động này được UBND phường Thuận Thành, TP. Huế tổ chức sáng 23/1 tại địa chỉ 34 Xuân 68.

 • Mô hình kinh doanh trong khởi nghiệp: Như hạt giống ban đầu...

  Mô hình kinh doanh trong khởi nghiệp: Như hạt giống ban đầu...

  Nếu bắt tôi phải xếp hạng thứ tự 3 thứ quan trọng nhất khi mở một cửa hàng, tôi sẽ chọn ngay mô hình kinh doanh. Nhiều nhà hàng thất bại đơn thuần là do sai về mô hình kinh doanh.

 • Sản phẩm khác biệt từ sen

  Sản phẩm khác biệt từ sen

  Đây là ý tưởng khởi nghiệp của anh Nguyễn Thanh Thảo (phường Hương Sơ, TP. Huế), đoạt giải A tại Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh năm 2018.

 • Gọi vốn khởi nghiệp

  Gọi vốn khởi nghiệp

  Cùng với sự phát triển ngày càng hoàn thiện của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước, các doanh nghiệp khởi nghiệp có nhiều cơ hội để gõ cửa các nhà đầu tư.

 • Người trẻ & khởi nghiệp

  Người trẻ & khởi nghiệp

  Không thua kém những đơn vị ở các tỉnh, thành bạn, nhiều sinh viên từ các “lò” đào tạo Huế đã và đang làm chủ tương lai bằng những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và hiện thực hóa giấc mơ vươn mình ra khỏi tư duy tìm việc.

 • Thay đổi thái độ để khởi nghiệp

  Thay đổi thái độ để khởi nghiệp

  Thừa Thiên Huế đã có nhiều chính sách thể hiện sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐM).

 • Tìm nhà đầu tư “thiên thần”

  Tìm nhà đầu tư “thiên thần”

  Cùng với các quỹ đầu tư mạo hiểm, thị trường vốn và ngân sách Nhà nước, các nhà đầu tư (NĐT) “thiên thần” là một trong những nguồn đầu tư tài chính của khởi nghiệp.

 • Khởi nghiệp từ đam mê túi xách thời trang

  Khởi nghiệp từ đam mê túi xách thời trang

  Đi qua đường Lương Thế Vinh (Huế), thấy một quán treo những chiếc túi hay hay, lạ lạ. Quán có tên là Handmade bags ở số 14.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP