Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

Nguyễn Đình Thận - gương điển hình trong sản xuất

Trăn trở mãi ông Nguyễn Đình Thận ở thôn Vinh Vệ, xã Phú Mỹ (Phú Vang) tìm được cho mình hướng đi trong phát triển kinh tế gia đình.

 • Khống chế được dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm

  Khống chế được dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm

  Theo thông báo mới nhất của Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), hiện cả nước đã khống chế được các dịch bệnh (cúm gia cầm, tai xanh và lở mồm long móng) trên đàn gia súc và gia cầm.

 • Hỗ trợ nông dân khởi nghiệp cần cơ chế đặc thù

  Hỗ trợ nông dân khởi nghiệp cần cơ chế đặc thù

  Khởi nghiệp trong nông nghiệp khó hơn nhiều so với các loại hình khác bởi đây là lĩnh vực nhiều rủi ro và phải đầu tư lâu dài.

 • Chọn giống lúa mới cho mùa vụ

  Dù giữa vụ ở một số địa phương Quảng Điền, Phong Điền gặp hiện tượng triều cường gây ngập, nhưng nhờ triển khai tốt công tác tiêu úng kịp thời, vụ lúa hè thu năm nay tương đối được mùa, năng suất bình quân toàn tỉnh ước đạt 58 tạ/ha.

 • Vinh Thanh sản xuất rau an toàn

  Vinh Thanh sản xuất rau an toàn

  Vinh Thanh là một trong những địa phương có tỷ lệ người trồng rau màu lớn nhất nhì của huyện Phú Vang. Ngoài trồng theo cách truyền thống, người dân ở đây đang hướng đến mô hình trồng rau an toàn.

 • Hướng đến nông sản sạch

  Hướng đến nông sản sạch

  Phú Hồ có nhãn hiệu gạo an toàn; nấm, gạo, thịt của Phú Lương đã có mặt tại các gian hàng sản phẩm sạch ở các siêu thị; mô hình rau an toàn ở Vinh Thanh, Vinh Xuân, Phú Mậu, Phú Dương…

 • Hiệu quả từ chuyển hóa địa bàn

  Hiệu quả từ chuyển hóa địa bàn

  Công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự (ANTT), an toàn xã hội (ATXH) tại TP. Huế đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

 • Hệ thống xử lý rác thải ở Phong Điền: Ngấp nghé quá tải

  Hệ thống xử lý rác thải ở Phong Điền: Ngấp nghé quá tải

  Bãi chôn lấp rác Phong Thu sắp quá tải và lò đốt rác Điền Hải đang hư hỏng, phải sửa chữa.

 • Rừng trồng FSC không lo đầu ra

  Rừng trồng FSC không lo đầu ra

  Trồng rừng gỗ lớn theo chuỗi giá trị, có chứng chỉ rừng, quản lý rừng bền vững (FSC) là hướng đi tất yếu, tạo ra sản phẩm chất lượng đáp ứng trước yêu cầu hội nhập.

 • Giá heo hơi lại ở mức thấp

  Giá heo hơi lại ở mức thấp

  Sau một thời gian đại hạ giá, cách đây khoảng 1 tháng giá heo hơi bất ngờ tăng mạnh, có lúc chạm mốc 45 nghìn đồng/kg. Song, thời điểm này giá heo lại giảm khiến người nuôi lại gặp khó khăn.

 • Bà đỡ cho hộ nghèo

  Bà đỡ cho hộ nghèo

  Hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vay vốn với lãi suất ưu đãi phát triển kinh tế là một trong những cách trao “cần câu” đang được Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Quảng Điền triển khai hiệu quả.

 • Trở lại Hương Hữu

  Trở lại Hương Hữu

  Xuyên sâu vào từng cánh rừng của bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở Hương Hữu (Nam Đông), ông Hồ Văn Chóong– thôn Ư Rang bộc bạch...

 • Phong Điền: Hướng đến vùng sản xuất tập trung

  Phong Điền: Hướng đến vùng sản xuất tập trung

  Để tiến tới hình thành những cánh đồng sản xuất tập trung, theo từng sản phẩm nông nghiệp chủ lực...

 • Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng nhiệm vụ trong thời kỳ mới

  Hội nghị Huyện ủy Quảng Điền diễn ra sáng 7/9 đã tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khoá VIII) về chiến lược cán bộ và Nghị quyết 11-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ.

 • Quảng Điền: Năng suất lúa hè thu bình quân đạt 62 tạ/ha

  Thông tin từ Phòng NN&PTNT Quảng Điền, đến nay toàn huyện đã tiến hành thu hoạch hơn 2.000 ha lúa vụ hè thu trên tổng diện tích sản xuất 4.065 ha. Qua kiểm tra, năng suất lúa bình quân đạt 62 tạ/ha; trong đó, HTX Đông Phú đạt năng suất cao nhất (73 tạ/ha), thấp nhất là HTX Thống Nhất (44 tạ/ha).

 • Cam Úc "tấn công" thị trường Việt Nam

  Cam Úc "tấn công" thị trường Việt Nam

  Thời điểm hiện tại, trái cam Úc đang vào mùa và đã có cuộc "đổ bộ" vào thị trường Việt Nam thông qua hệ thống các siêu thị.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP