Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

Gắn sản xuất với chế biến

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng là một trong những nội dung trọng tâm trong tái cơ cấu nông nghiệp tại xã Quảng Thái (Quảng Điền).

 • Mỗi ngày, Việt Nam chi hơn 52 tỷ đồng mua thuốc trừ sâu, một nửa là hàng Trung Quốc

  Mỗi ngày, Việt Nam chi hơn 52 tỷ đồng mua thuốc trừ sâu, một nửa là hàng Trung Quốc

  Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, hết tháng 3/2018, Việt Nam chi hơn 208 triệu USD để nhập mặt hàng thuốc trừ sâu và nguyên liệu thuốc trừ sâu.

 • Giống lúa kháng rầy giúp giảm phun thuốc hóa học

  Có 3 loại rầy hại lúa chủ yếu ở nước ta: rầy nâu, rầy nâu nhỏ và rầy lưng trắng. Ở Thừa Thiên Huế, rầy nâu và rầy lưng trắng là loài dịch hại phát sinh, gây hại mạnh và diễn biến phức tạp cho các ruộng lúa.

 • Giá heo hơi tăng

  Giá heo hơi tăng

  Cùng chung với thị trường cả nước, giá heo hơi tại Huế có dấu hiệu tăng, đạt mức giá cao nhất trong gần 6 tháng qua.

 • Gần 10 triệu USD hỗ trợ sinh kế, thích ứng biến đổi khí hậu

  Gần 10 triệu USD hỗ trợ sinh kế, thích ứng biến đổi khí hậu

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ đảm bảo các hoạt động dự án thực hiện công khai, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân và địa phương.

 • Cải tạo lưới điện nông thôn ở Quảng Điền: Năm 2018 sẽ không còn dây trần

  Cải tạo lưới điện nông thôn ở Quảng Điền: Năm 2018 sẽ không còn dây trần

  Đầu tư cải tạo hệ thống điện hạ áp nông thôn đã xuống cấp hư hỏng đang được Điện lực Quảng Điền thực hiện trong những năm qua nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm thất thoát điện năng.

 • Sen hồng Vinh Thanh

  Sen hồng Vinh Thanh

  Chị Lê Mai Khánh Ninh (sinh năm 1978) và anh Nguyễn Công Rô (sinh năm 1973) lẹ làng mặc quần ủng chuyên dụng vào. Anh đi trước, vốc từng vốc tro rải lên mặt hồ, chị đi sau cũng nhuần nhuyễn động tác tương tự. Họ đang bón phân cho sen hồng, đặc sản Vinh Thanh sắp rộ mùa.

 • Trồng 20 ha rừng ngập ngọt tại vùng cửa sông Ô Lâu

  Trồng 20 ha rừng ngập ngọt tại vùng cửa sông Ô Lâu

  Sáng 9/4, Chi cục Kiểm lâm tỉnh triển khai trồng rừng ngập ngọt tại vùng cửa sông Ô Lâu thuộc xã Quảng Thái (Quảng Điền).

 • Nhiều diện tích lạc có nguy cơ chết do ngập úng

  Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã có mưa to, nhiều diện tích trồng lạc của bà con nông dân bị ngập úng có nguy cơ chết.

 • Chị Vẫn “mắm ruốc”

  Chị Vẫn “mắm ruốc”

  Từ một người buôn thúng bán nia, sau 15 năm kinh doanh nông, thủy sản, chị Trương Thị Vẫn, Giám đốc DNTN Vận tải Lập Vẫn đã lập nên kỳ tích khi trở thành “bà đỡ” cho bà con nông dân, xây dựng được “thương hiệu” mắm, ruốc xứ biển Phú Diên.

 • Phục hồi vùng đất nuôi tôm không hiệu quả

  Phục hồi vùng đất nuôi tôm không hiệu quả

  Sau khi thu hồi, cải tạo, những vùng đất hoang thuộc dự án (DA) nuôi tôm Phú Diên (Phú Vang) trước đây đã được cấp lại cho dân sản xuất. Nhiều diện tích đã đưa vào canh tác, bố trí cây trồng, vật nuôi phù hợp, phát huy hiệu quả.

 • Hoa cao cấp “bén duyên” A Lưới

  Với điều kiện khí hậu thuận lợi, A Lưới đang từng bước phát triển trồng các loại hoa cao cấp với quy mô lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa

  Sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa

  Với nhiều chính sách kích cầu, hỗ trợ, A Lưới đang mở hướng phát triển sản xuất nông nghiệp mang tính hàng hóa có chất lượng và giá trị kinh tế. Các mô hình sản xuất chuối hàng hóa, rau an toàn, thịt bò, gạo và nếp đặc sản đang tạo hướng phát triển mới ở địa phương.

 • Lo an toàn cho vùng trũng Đồng Dạ

  Lo an toàn cho vùng trũng Đồng Dạ

  Mỗi mùa mưa bão về, người dân xóm Đồng Dạ (thôn 2, xã Điền Môn, Phong Điền) lại nơm nớp lo sợ. Sợ nhà cửa, thuyền bè bị nước lũ cuốn trôi do không có đê và âu thuyền...

 • Xuất khẩu rau quả hy vọng kỳ tích mới

  Xuất khẩu rau quả hy vọng kỳ tích mới

  Liên tiếp thời gian gần đây, rau quả luôn gặt hái thành công trong xuất khẩu sang các thị trường lớn. Nhiều đơn hàng đã được chốt, những tín hiệu khả quan về xuất khẩu rau quả đang tiếp tục có nhiều tín hiệu vui.

 • Thả 46.000 con cá giống xuống thủy vực sông Hương

  Thả 46.000 con cá giống xuống thủy vực sông Hương

  Đây là hoạt động nhằm thu hút sự tham gia của cộng đồng, xã hội có trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản nói chung và môi trường thủy sản nói riêng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP