Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

08/10/2019 - 18:11

Ký kết ghi nhớ hợp tác chăm sóc người cao tuổi theo tiêu chuẩn Kaigo -Nhật Bản

TTH.VN - Chiều 8/10, Bệnh viện (BV)Trung ương Huế ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Aomori-Nhật Bản (Tập đoàn) về công tác phục hồi chức năng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo tiêu chuẩn Kaigo (Mô hình chăm sóc người cao tuổi hướng đến sự tự lập và hỗ trợ sự tự lập theo phong cách Nhật Bản)...

Lãnh đạo hai bên ký kết biên bản ghi nhớ

Theo biên bản ghi nhớ, phía Tập đoàn sẽ tổ chức thực hiện các hội thảo nghiên cứu về phúc lợi, y tế chăm sóc tại Việt Nam-Nhật Bản; tổ chức đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho Kaigo tại BV Trung ương Huế; đầu tư vào cơ sở chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc người cao tuổi; tổ chức giao lưu quốc tế giữa Tập đoàn và BV Trung ương Huế.

Để đạt các mục tiêu trên đề ra, hai bên có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhau trong quá trình triển khai, thực hiện... Tập đoàn sẽ đưa đội ngũ cán bộ điều dưỡng trẻ ở Huế sang tập huấn đào tạo có kỳ hạn tại các cơ sở Kaigo Nhật Bản, sau đó sẽ trở về làm việc tại BV Trung ương Huế và các cơ sở y tế Việt Nam.

GS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế đã đánh giá cao những kết quả và đóng góp của Tập đoàn trong công tác chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản. Hy vọng trong thời gian đến, mô hình Kaigo này sẽ sớm áp dụng tại BV Trung ương Huế và ở Việt Nam.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP