Kinh tế Kinh tế

20/08/2019 - 20:46

Kỷ niệm 20 năm thành lập thị trấn Thuận An

TTH.VN - Ngày 20/8, UBND thị trấn Thuận An tổ chức trọng thể lễ míttinh kỷ niệm 20 năm thành lập thị trấn Thuận An (20/8/1999-20/8/2019). Đến dự có ông Phan Văn Quang, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, ông La Phúc Thành, Chủ tịch UBND huyện Phú Vang.

Ngoài ra còn có 30 đoàn đại biểu đại diện cho các lực lượng vũ trang, các cơ quan đơn vị, các trường học, các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức tôn giáo và Nhân dân trong toàn thị trấn…

Các lực lượng diễu hành tại lễ kỷ niệm

Thị trấn Thuận An gồm 2 xã Phú Tân và Thuận An của huyện Phú Vang, năm 1999 thị trấn được Chính phủ quyết định sáp nhập và thành lập vào ngày 20/8/1999 theo Nghị định 75. Thị trấn Thuận An có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh, là cửa ngõ phía đông của kinh đô Huế xưa và TP. Huế ngày nay, có tiềm năng to lớn về kinh tế, cũng là vùng đất mang dấu ấn lịch sử sâu đậm, những nét văn hóa đặc sắc của cư dân vùng biển, đầm phá với các lễ hội cầu ngư truyền thống, lễ hội festival Thuận An biển gọi, có Đình làng Thai Dương, Trấn Hải Thành…, được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh.

Trải qua chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành, với những năm tháng khởi đầu thành lập gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt thị trấn Thuận An ngay từ khi mới thành lập là một trong những địa phương của huyện Phú Vang phải hứng chịu thiệt hại nặng nề của trận lũ lịch sử năm 1999 và sự cố môi trường biển năm 2016. Nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của các bộ, nghành trung ương, đặc biệt là đồng chí Lê Khả Phiêu nguyên là Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Huện ủy và UBND huyện, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Thuận An đã phát huy truyền thống cách mạng; tranh thủ những thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để tập trung xây dựng Thuận An ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

 

Ông La Phúc Thành, Chủ tịch UBND huyện Phú Vang tặng hoa chúc mừng địa phương

Những năm gần đây, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Thuận An đã đạt được mức tăng trưởng kinh tế cao. Cơ cấu kinh tế có những bước chuyển dịch rất tích cực, công tác đầu tư xây dựng hạ tầng ở Thuận An được đẩy mạnh, nhất là cơ sở hạ tầng đô thị, hạ tầng phục vụ du lịch, dịch vụ, góp phần thúc đẩy phát triển  kinh tế-xã hội, làm cho bộ mặt đô thị ngày càng khởi sắc. Thị trấn Thuận An mở rộng đã được Bộ xây dựng quyết định công nhận đô thị loại 4 năm 2013, là vinh dự, là kết quả của quá trình nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Thuận An.

Với những kết quả đó, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Thuận An đã vinh dự, tự hào được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Lao động hạng Ba; được Chính phủ, tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen…, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của huyện Phú Vang.

Phát biểu tại buổi lễ, ông La Phúc Thành, Chủ tịch UBND huyện Phú Vang thay mặt lãnh đạo huyện, chúc mừng, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân thị trấn Thuận An đạt được trong chặng đường 20 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân thị trấn Thuận An cần nỗ lực nhiều hơn nữa, chủ động nắm bắt những thời cơ, vận hội và cùng nhau đoàn kết, đề ra những giải pháp cụ thể, nhằm tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, xây dựng Thuận An ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP