Giáo dục Tin tức giáo dục

19/03/2017 - 14:56

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HUẾ:

Kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

TTH.VN - Ngày 19/3, Trường đại học Sư phạm Huế tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba.

Đến dự có ông Phan Thanh Bình, UVBCH TƯ Đảng, UV Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng Quốc hội; bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía tỉnh có ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các vị nguyên là hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ, các thế hệ thầy cô giáo, học viên và sinh viên.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường đại học Sư phạm Huế.

Năm 1957, Trường đại học Sư phạm Huế được thành lập trên cơ sở Trường cao đẳng Sư phạm trực thuộc Viện Đại học Huế. Năm học 1958-1959, trường được nâng lên thành trường đại học Sư phạm thuộc Viện Đại học Huế. Năm 1976, trước yêu cầu phát triển của sự nghiệp giáo dục các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, ngày 27/10/1976 Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 426/TTg thành lập Trường đại học Sư phạm Huế trực thuộc Bộ Giáo dục trên cơ sở Trường đại học Sư phạm thuộc Viện Đại học Huế. Ngày 4/4/1994, theo Nghị Định 30/CP của Chính phủ, Đại học Huế được thành lập, Trường đại học Sư phạm Huế trở thành trường thành viên thuộc Đại học Huế.

Trường hiện có 12 khoa, 7 phòng chức năng, 5 trung tâm, 1 viện nghiên cứu và Trường THPT thực hành Thuận Hóa với 259 giảng viên, trong đó có 2 GS, 43 PGS, 84 tiến sĩ, 118 thạc sĩ, tỉ lệ giảng viên có trình độ sau đại học trên 93%, giảng viên có trình độ tiến sĩ trên 49%. Đây là nguồn lực quý giá, tạo nên sức mạnh quan trọng để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của nhà trường. Năm 2007, Trường là một trong hai mươi trường đại học đầu tiên trong cả nước tham gia kiểm định chất lượng và được công nhận là trường đạt chuẩn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tặng hoa chúc mừng Trường đại học Sư phạm Huế

Trường hiện đang đào tạo 16 ngành trình độ cử nhân, 27 chuyên ngành thạc sĩ và 12 chuyên ngành tiến sĩ. Song song với tổ chức đào tạo các ngành chính quy theo chương trình quy định, Trường còn thực hiện các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài như: đào tạo ngành Vật lý theo chương trình tiên tiến của Trường đại học Virginia, Hoa Kỳ; đào tạo chương trình kỹ sư (liên kết với Trung tâm INSA Val De Loire và INSA Toulouse, Pháp),…

Đến nay, Trường đã đào tạo trên 60.000 giáo viên các bậc học và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho trên 56.000 lượt giáo viên các bậc học phổ thông, giáo viên mầm non thuộc các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ, 4.215 học viên tốt nghiệp và 50 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, bổ sung một lực lượng giáo viên, cán bộ có trình độ cao về chuyên môn và quản lý cho ngành giáo dục và đào tạo. Nhiều năm qua, Trường vinh dự được tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng Ba (1983), Huân chương Lao động hạng Nhì (1991), Huân chương Lao động hạng Nhất (1996),… cùng nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và của các tỉnh thành trong cả nước.

Tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, Trường vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều Bằng khen của các tỉnh thành trong cả nước.

                                                                                                Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP