Chính trị - Xã hội Cải cách hành chính

04/05/2018 - 09:55

Lần đầu tiên thi tuyển chức danh phó giám đốc Sở Công thương

TTH.VN - Được biết, Thừa Thiên Huế là một trong 22 địa phương và 14 bộ, ngành Trung ương được lựa chọn để chọn thực hiện thí điểm thi tuyển này.

Ông Nguyễn Văn Cao (giữa) tặng hoa cho 2 ứng viên dự thi

Phát biểu khai mạc tại kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công thương sáng 4/5, ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi nhấn mạnh, việc thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp sở, cấp phòng là chủ trương đúng đắn của Bộ Chính trị, góp phần phát hiện kịp thời và chọn đúng người có đức, có tài.

Cuộc thi này để ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh có thêm cơ sở lựa chọn, bổ nhiệm những người thực sự có năng lực lãnh đạo, quản lý, am hiểu sâu về chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, có uy tín, xứng đáng với vị trí lãnh đạo, quản lý bổ nhiệm. Qua đó, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Cao cũng cho biết, sắp tới sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để làm tốt hơn công tác thi tuyển. Đồng thời, chuyển mạnh công tác thi tuyển các chức danh cấp sở, cấp phòng, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên.

Thành viên Hội đồng thi kiểm tra đề thi được niêm yết

Chức danh Phó Giám đốc Sở Công thương là chức danh lần đầu tiên được UBND tỉnh thi tuyển.

Hội đồng tuyển dụng đã rà soát, thẩm định 2 người đủ điều kiện thi tuyển vào chức danh này, gồm các ông: Nguyễn Lương Bảy (SN 1967), Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Sở Công Thương và Hoàng Ngọc Sơn (SN 1974), Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công thương.

Buổi sáng, các ứng viên sẽ thi viết, buổi chiều sẽ trình bày đề án trước hội đồng thi.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP