Thế giới Thế giới toàn cảnh

11/06/2018 - 14:13

Lãnh đạo Mỹ - Triều tổ chức hội đàm trước thềm hội nghị thượng đỉnh

TTH.VN - Hãng tin Reuters ngày 11/6 đưa tin, các quan chức cấp cao hai nước Mỹ, Triều Tiên vừa tham gia cuộc hội đàm tại Singapore nhằm giải đáp và thu hẹp những điểm khác biệt còn tồn tại trước khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều chính thức diễn ra.

Quan chức hai nước nỗ lực hành động vì sự thành công của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ảnh: The Financial Express

Được ghi nhận là một trong những nỗ lực cuối cùng trước thềm hội nghị, giới chức hai nước cam kết sẽ cùng nhau hành động để chuỗi quyết định cuối cùng sẽ diễn ra dễ dàng và thành công hơn.

Bình luận bên lề hội đàm, hãng tin KCNA (Triều Tiên) cho biết hai bên sẽ trao đổi  “những quan điểm rộng lớn và sâu sắc” để tái thiết lập mối quan hệ. Cuộc hội đàm là dấu mốc ấn định hội nghị thượng đỉnh lịch sử sẽ là một phần của “thời đại đổi thay”.

Cụ thể, các bên liên quan sẽ tập trung vào các vấn đề như: xây dựng cơ chế gìn giữ hòa bình lâu dài và bền vững trên bán đảo Triều Tiên, phi hạt nhân hóa và một số hạng mục liên quan khác.

Trả lời báo giới, một quan chức phía Mỹ nhận định, nhiều khả năng một cuộc họp trực tiếp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Kim Jong-un trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6 sẽ kéo dài 2 tiếng. Sau đó, một phiên họp khác với sự tham gia của các quan chức cấp cao hai nước sẽ được diễn ra trong vòng 1 tiếng tiếp theo.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP