Góc ảnh Huế Góc ảnh Huế

21/02/2019 - 14:27

Lướt sup trên dòng Hương 

TTH - Là môn thể thao, giải trí mới xuất hiện ở Huế- Sup (Standup Paddle Board-tạm dịch là “Ván đứng chèo”) nhưng đã thu hút khá đông người chơi, vận động viên.

Sup là bộ môn lướt sóng hiện đại, có thể được chơi trên nhiều loại mặt nước khác nhau từ hồ, vịnh, sông, thác và cả các bờ biển nhiều sóng gió. Sup có nhiều loại chia theo chất liệu để tạo thành ván như: bơm hơi, nhựa,  Eps,… hoặc theo thiết kế, song dòng Sup phổ biến nhất là bơm hơi. Một bộ Sup đầy đủ, với ván, bơm và phụ kiện có giá khoảng 10-40 triệu đồng.

Để chơi được môn thể thao này, yêu cầu đầu tiên là người chơi phải biết bơi, song các kỹ thuật khá đơn giản chỉ cần tập vài buổi là có thể thuần thục các động tác nên thu hút khá đông người trẻ, nam, nữ. 

Sau thành công của giải đua Sup đầu tiên của Việt Nam năm 2018 trên sông Hương, các vận động viên đang tập luyện, đua thử để chuẩn bị cho mùa giải 2019 dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay.

THỪA THIÊN HUẾ CUỐI TUẦN xin giới thiệu các công đoạn tập luyện chuẩn bị cho giải đua mới của các tay đua Sup qua phóng sự ảnh của Trà Mi.

Tranh từng centimet

Hào hứng trước lúc khởi động

Du khách thích thú theo dõi tập lướt Sup​

Bơm ván thuyền​

Van an toàn chuyên dụng

Buộc dây an toàn ở chân

Lắp mái chèo

Chia sẻ bài viết
  • Một hình thức thể thao mới, độc, lạ và thú vị

    Phạm Văn Phục - Cách đây 4 tháng

  • Bữa mô phải thử mới được

    Mino Nguyen - Cách đây 4 tháng

  • Cần phổ biến và nhân rộng loại hình thể thao này để thu hút du khách và giới trẻ có tinh thần đam mê thể thao dưới nước...làm đẹp hơn cho Huế..!!!

    Trần hải thủy - Cách đây 4 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP