Kinh tế Kinh tế

14/10/2019 - 14:15

Một số tàu, thuyền vẫn chưa về bờ trú ẩn

TTH.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió đông trên cao nên từ ngày 14-16/10, ở trên đất liền địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, có khả năng xảy ra lũ.

Nhiều tàu đã về neo đậu tại khu neo đậu Phú Thuận

Dự báo từ ngày 17/10 đến ngày 19/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường trên đất liền tỉnh ta tiếp tục có mưa to, với tổng lượng cả đợt có thể đạt 200-400mm, riêng vùng núi có thể cao hơn.

Hiện nay vẫn còn một số tàu, thuyền hoạt động trên biển. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu, các địa phương cần thông báo cho chủ tàu và thuyền trưởng các địa phương biết về diễn biến xấu của thời tiết và khu vực nguy hiểm (được xác định là vùng biển từ Vịnh Bắc Bộ đến vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Trung Bộ) để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Tại nhiều vùng thấp trũng trên địa bàn tỉnh như huyện Quảng Điền vẫn còn nhiều diện tích rau màu, cá lồng vẫn chưa thua hoạch. Các địa phương cần tiếp tục chỉ đạo người dân khẩn trương thu hoạch hoa màu, thủy sản; đồng thời có phương án bảo vệ diện tích còn lại ở vùng thấp trũng chưa thể thu hoạch xong.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương, ban ngành cần rà soát, kiểm tra phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển; vùng thấp trũng, khu vực ngập úng đô thị để sẵn sàng di dời đến nơi an toàn khi cần thiết.

Chủ đầu tư các công trình đang thi công khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công, có phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, vật tư thi công; bố trí biển báo, lực lượng ứng trực, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP