Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

30/09/2017 - 21:17

Một vài nét riêng trong văn hóa Huế

TTH.VN - Là chủ đề của buổi nói chuyện do Trung tâm học liệu - Đại học Huế tổ chức ngày 30/9 thu hút nhiều sinh viên và bạn trẻ yêu Huế tham dự. Chủ trì buổi nói chuyện là Tiến sĩ Trần Đình Hằng - Phân viện Trưởng Phân viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam tại Huế.

Quang cảnh buổi nói chuyện 

Tại buổi nói chuyện, Tiến sĩ Trần Đình Hằng đã chia sẻ những kiến thức và câu chuyện thú vị về văn hóa Huế. Từ sự lịch sử hình thành kinh đô Huế, sự hình thành của yếu tố văn hóa gắn liền với đời sống của người dân cho đến kiến trúc, điêu khắc, ẩm thực, cốt cách của con người Huế, những thuận lợi và bất lợi về điều kiện địa lý, lịch sử-xã hội của Huế đã làm nên những sản phẩm đặc trưng và cốt cách con người Huế, chất Mệ riêng có của đất Kinh kỳ một thuở,… Những nét văn hóa rất đặc trưng đó đã tạo nên nét riêng của Huế, để lại nhiều ấn tượng cho du khách và người đi xa lại thương nhớ quay về.

Tiến sĩ Trần Đình Hằng là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp Bộ; tác giả chính của nhiều bài báo đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành văn hóa học, đặc biệt văn hóa khu vực miền Trung nói chung và Huế nói riêng.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP