Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

10/12/2018 - 09:34

Mưa lớn làm ngập cục bộ Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì

TTH.VN - Sáng sớm 10/12, tuyến Quốc lộ 1A (đoạn km 867) qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc bị ngập từ 0,3 – 0,5m, khiến các loại phương tiện không thể lưu thông. Cảnh sát giao thông huyện Phú Lộc có mặt tại nơi bị ngập, điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn.

Mưa lớn đã làm ngập cục bộ Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì

Ông Cái Trọng Như, Chủ tịch UBND xã Lộc Trì cho biết, từ tối 9/12 cho đến rạng sáng nay (10/12), đầu nguồn của sông Cầu Hai có mưa rất to. Mưa nguồn về làm ngập cục bộ nhiều nhà dân ở thôn Hòa Mậu, đặc biệt từ 5h sáng nay, nước ngập Quốc lộ 1A từ 0,3- 0,5m, làm ách tách giao thông khoảng 2 giờ đồng hồ. Đến 8h sáng, tuyến Quốc lộ 1A đã thông trở lại.

Tại hồ Truồi, lượng mưa đo được trong đêm qua là 226mm, hiện nước đang ở hồ ở mức 37,7m, nằm trong giới hạn an toàn (mực nước ở hồ ở 42m mới xả tràn). Hiện tại, ở hồ Truồi tiếp tục có mưa, dự kiến mực nước có thể dâng.

Cảnh sát giao thông có mặt tại nơi ngập để điều tiết giao thông

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Lộc cho hay, qua nắm tình hình sơ bộ vào sáng 10/12, trên địa bàn toàn huyện chỉ có ở Lộc Trì là bị ngập cục bộ, còn các nơi khác chưa ghi nhận có lũ. Ban sẽ có văn bản chỉ đạo các địa phương không chủ quan với mưa lũ, chủ động các giải pháp phòng chống.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP