Thể thao Thể thao

27/12/2019 - 13:53

Mỹ Hạnh lọt vào top 10 gương mặt xuất sắc nhất SEA Games 30

TTH.VN - Sáng 27/12, thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa & Thể thao), VĐV tuyển vật Huế - Nguyễn Thị Mỹ Hạnh được bầu chọn là 1 trong 10 gương mặt xuất sắc nhất SEA Games 30.


Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - VĐV đầu tiên của thể thao Huế được bầu chọn 1 trong 10 gương mặt xuất sắc nhất SEA Games

Góp mặt cùng Đoàn thể thao Việt Nam tranh tài tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh tham gia thi đấu môn vật, nội dung tự do nữ hạng 62kg.

Trong hành trình chinh phục tấm HCV, cô gái người Quảng Điền đã thể hiện đẳng cấp vượt trội khi dễ dàng đánh bại tất cả các đối thủ đến từ Thái Lan, Philippines, Campuchia và Singapore lần lượt với cách biệt 10-0, 10-0, 10-0 và 11-1 để đăng quang ở nội dung này vào chiều 10/12.

Ngay sau chiến thắng của Mỹ Hạnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã gửi thư biểu dương vào chiều cùng ngày, và tiếp đó là buổi gặp mặt, khen thưởng cùng với HLV Nguyễn Văn Ngãi (Sambo) và các VĐV Quỳnh Như (HCĐ Sambo), Yến Hoa (HCB, HCĐ điền kinh) chiều 16/12.

Với thành tích trên, Mỹ Hạnh trở thành VĐV đầu tiên của bộ môn vật Huế kể từ ngày thành lập giành HCV tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Đồng thời, cũng là VĐV đầu tiên của thể thao Cố đô được bầu chọn là 1 trong 10 gương mặt xuất sắc nhất SEA Games.

Chiều mai, 28/12, Mỹ Hạnh cùng 9 VĐV còn lại vinh dự có buổi gặp mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội. 

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP