Thế giới Thế giới

26/09/2018 - 08:13

Mỹ hợp tác cùng hơn 100 quốc gia chống lại thảm họa nghiện ma túy

TTH - Tham dự sự kiện là Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj cùng lãnh đạo cấp cao của 130 quốc gia thành viên LHQ.

Các nước cần phối hợp hành động chấm dứt thảm họa nghiện ma túy. ảnh: Devdiscourse

Chủ trì sự kiện cấp cao bàn về vấn đề chống lại ma túy tại trụ sở của Liên Hiệp quốc (LHQ), Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi lãnh đạo các nước trên thế giới cùng nhau hành động để chống lại thảm họa nghiện ma túy, cũng như triệt phá tất cả đường dây cung cấp, buôn bán ma túy bất hợp pháp.

Tham dự sự kiện là Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj cùng lãnh đạo cấp cao của 130 quốc gia thành viên LHQ.

Tại sự kiện, Tổng thống Donald Trump cho biết, nghiện ma túy ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, nhất là liên quan trực tiếp đến các đường dây tội phạm có tổ chức, dòng tài chính bất hợp pháp, tham nhũng và khủng bố.

Trích dẫn báo cáo ma túy thế giới 2018, vị tổng thống nhấn mạnh, tình trạng sản xuất cocain và thuốc phiện đã đạt mức cao kỷ lục, số trường hợp tử vong do ma túy gây ra trên toàn cầu cũng tăng 60% trong giai đoạn từ 2000 đến 2015. Trong trường hợp các nước hợp tác hành động, chúng ta có thể cứu sống vô số người trên toàn thế giới.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Devdiscourse, Independent & Khmertimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP