Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

15/08/2019 - 15:05

Nâng cao kiến thức chăm sóc bệnh nhân sau mổ cho hơn 30 điều dưỡng

TTH.VN - Đó là nội dung được Bệnh viện (BV) Trung ương Huế tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức cho hơn 30 điều dưỡng đang công tác tại BV Phú Vang vào ngày 15/8.

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ tại BV Phú Vang

Lớp tập huấn "chăm sóc bệnh nhân sau mổ" được các chuyên gia, bác sĩ BV Trung ương Huế trao đổi chia sẻ với các điều dưỡng những kiến thức, như cách phân loại dịch truyền sử dụng trong thời gian hồi phục thể tích tuần hoàn; an toàn trong truyền máu; phương pháp làm giảm đau sau phẫu thuật; cách nuôi dưỡng các động, tĩnh mạch; kỹ thuật phòng chống loét ép tỳ đè sau mổ...

Bác sĩ CK II Trương Như Sơn, Giám đốc BV Phú Vang chia sẻ, để tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn trong chăm sóc, điều trị của cán bộ y tế, đơn vị đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn này và mong muốn các điều dưỡng cố gắng học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại đơn vị ngày càng tốt hơn.

Đây là khóa tập huấn đầu tiên của BV Trung ương Huế tại cơ sở sau khi nhận BV Phú Vang làm đơn vị vệ tinh tuyến huyện đầu tiên ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP