Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

14/09/2018 - 15:52

Nâng cao kỹ năng vệ sinh môi trường cho người dân nghèo

TTH.VN - Đó là nội dung tập huấn do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp tổ chức từ ngày 12-14/9 cho hơn 240 người dân thuộc diện nghèo ở 4 xã Thượng Nhật, Thượng Quảng (Nam Đông); Lộc Trì, Vinh Mỹ (Phú Lộc).

Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình “Phát triển y tế cơ sở, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ người dân nông thôn” thuộc CTMTQG xây dựng nông thôn mới của tỉnh năm 2018.

Người dân Thượng Nhật nghe kỹ năng bảo vệ nguồn nước sạch nông thôn. Ảnh: Bá Thanh

Các hộ dân được cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản về nước sạch, sử dụng và quản lý nhà vệ sinh; mối quan hệ giữa nguồn nước, vệ sinh và sức khỏe con người, đặc biệt các bệnh về đường ruột người dân vùng nông thôn thường mắc phải do sử dụng các nguồn nước không hợp vệ sinh.

Ngoài ra, người dân còn được hướng dẫn các kỹ thuật về khai thác các nguồn nước sạch, sử dụng và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ các nguồn nước cũng như các công trình vệ sinh; biết các kỹ thuật dự trữ, bảo vệ nguồn nước sạch và xử lý nguồn nước trước, trong và sau khi có thiên tai nhằm bảo đảm có đủ nước sạch để sử dụng khi có thiên tai…

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP