Bạn đọc Bạn đọc viết

27/03/2019 - 08:09

Nên tháo hết cầu Thuận An cũ

TTH - Có dịp về Thuận An (Phú Vang), khi chạy qua cầu, một người bạn ngồi cùng xe với tôi tặc lưỡi: “Cầu mới sử dụng nhiều năm rồi, răng cứ để cây cầu cũ xấu xí rứa”.

Còn nhớ thời học cấp 2, những lần trường muốn tổ chức cho học sinh đi tắm biển Thuận An thì trong kế hoạch chắc chắn phải bố trí ở lại đêm. Thời đó để đến được bãi biển, thầy trò phải đạp xe mười mấy cây số đã đành; rồi phải đi đò, đi bộ thêm một đoạn nữa.

 Cầu Thuận An cũ chỉ được tháo một đoạn ở giữa

Cuối tháng 8/2007, cầu Thuận An mới rộng hơn, cao hơn cầu cũ đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ đã được thông xe, đáp ứng được nhu cầu lưu thông cho cả đường bộ và đường thủy. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, cây cầu cũ không sử dụng nữa mà lại tháo một đoạn ở giữa, có lẽ là để tàu thuyền qua lại (!?). Hình ảnh cây cầu như vậy thấy chẳng thẩm mỹ chút nào.

Được biết, việc tháo dỡ cầu Thuận An cũ là mong muốn của người dân và chính quyền địa phương ở thị trấn Thuận An cũng như các xã ven biển Phú Vang. Trao đổi về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết: “Việc tháo dỡ cầu Thuận An cũ chỉ là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, tỉnh đang tìm phương án để tiết kiệm kinh phí nhất”.

Bài, ảnh: HƯƠNG LAN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP