Thứ Năm, 01/12/2016 15:54
(GMT+7)
Nestle phát triển công nghệ mới làm giảm lượng đường trong chocolate
TTH.VN - Nestle, tập đoàn thực phẩm đóng gói và giải khát lớn nhất thế giới, cho biết đã tạo ra một bước đột phá trong khoa học, có khả năng làm giảm lượng đường trong các sản phẩm bánh kẹo của công ty lên đến 40%, Reuters đưa tin hôm nay (1/12).
Dòng bánh chocolate KitKat nổi tiếng của Nestle. Ảnh: Reuters
"Các nhà khoa học của chúng tôi đã phát hiện ra một cách hoàn toàn mới để sử dụng một thành phần truyền thống, tự nhiên", giám đốc công nghệ của công ty, Stefan Catsicas, khẳng định trong một tuyên bố cuối ngày hôm qua (30/11).
Công bố này được đưa ra trong bối cảnh đại dịch béo phì đe doạ toàn cầu hiện nay đang gây áp lực lên các nhà sản xuất thực phẩm, buộc họ phải làm cho các sản phẩm của mình tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng hơn.
Chỉ sử dụng các thành phần tự nhiên, Nestle cho biết các nhà nghiên cứu của tập đoàn đã phát triển một quy trình mới làm thay đổi cấu trúc của đường khiến nó vẫn giữ được vị ngọt với số lượng đường nhỏ hơn, do đó có thể sử dụng ít đường hơn trong chocolate mà không gây ra sự khác biệt gì về mùi vị, theo Giám đốc Công nghệ Stefan Catsicas. Nestle sẽ bắt đầu bán các sản phẩm bánh kẹo làm bằng cách đó trong năm 2018 và sẽ giảm dần hàm lượng đường trong các sản phẩm, ông nói trong một cuộc phỏng vấn.
Nhà sản xuất của các sản phẩm chocolate nổi tiếng KitKat và Aero cho biết, phát hiện này đã được cấp bằng sáng chế và sẽ bắt đầu sử dụng đường nhanh tan trên một loạt các sản phẩm bánh kẹo của mình từ năm 2018.
Tố Quyên (Lược dịch từ Reuters & CNA)