Giáo dục Tin tức giáo dục

02/03/2018 - 21:02

“Nét đẹp văn hóa học đường”

TTH - Đó là phong trào thi đua do Sở Giáo dục và Đào tạo phát động từ nay đến năm 2020. Theo đó, xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp; an toàn, lành mạnh - thân thiện - không bạo lực; trang phục, ứng xử văn hóa; hoạt động bảo đảm văn hóa học đường.

Nhà trường phải có hệ thống cây xanh, bóng mát phủ xanh (tối thiểu 50%) các dãy phòng học, sân trường và khuôn viên trường học. Có nhà vệ sinh theo quy định và được vệ sinh thường xuyên, đảm bảo sạch sẽ; có bồn rửa tay với nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác. Nhà trường không có hành vi hành hạ, ngược đãi, và các hành vi cố ý khác gây tổn hại về thể chất, tinh thần của người học xảy ra trong môi trường học đường.

Đối với cán bộ, giáo viên, không thực hiện các hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể của học sinh và đồng nghiệp; thiếu trung thực trong kiểm tra, thi cử, tuyển sinh; thiếu khách quan trong đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh...Ngoài ra, kế hoạch trên lưu ý giáo viên không  sử dụng điện thoại di động khi đang dạy; không bỏ giờ, bỏ buổi dạy, tùy tiện cắt xén chương trình giáo dục…

* Ngày 2/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị triển khai nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ về công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong quản lý, giáo dục, phòng ngừa học sinh vi phạm pháp luật.

 Theo đó, các đơn vị cần phải có kế hoạch theo từng nội dung cụ thể để thực hiện một cách có hiệu quả. Nhà trường xây dựng kế hoạch phối hợp với gia đình, cơ quan công an, cơ sở y tế địa phương đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn trường học; phòng chống vi phạm pháp luật; phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời hành vi bạo lực học đường; đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe, phòng, chống dịch, bệnh cho học sinh theo quy định của y tế trường học.

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP