Thế giới Thế giới toàn cảnh

13/02/2018 - 14:54

Nga nỗ lực cải thiện quan hệ song phương với Mỹ

TTH.VN - Nhìn chung, hợp tác Nga – Mỹ vẫn là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến các quá trình toàn cầu hóa quan trọng.

Ảnh minh họa: Sputnik News

Hãng thông tấn Sputnik News ngày 13/2 đưa tin, nhân sự kiện Ngày nhà ngoại giao Nga (10/2), Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết: “Một trong những nhiệm vụ chính của các quan chức ngoại giao Nga tại Mỹ là nỗ lực tìm cách giải quyết những rào cản tiêu cực trong mối quan hệ ngoại giao hai nước. Điều quan trọng là làm cho các đối tác phía Mỹ hiểu được sự cần thiết của việc cải thiện mối quan hệ song phương”.

Cũng theo lời nhận định của đại sứ Anatoly Antonov, hợp tác Nga – Mỹ vẫn là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến các quá trình toàn cầu hóa quan trọng. Chỉ có sự hợp tác giữa hai nước lớn mới có thể giải quyết được các vấn nạn toàn cầu như khủng bố, tăng cường nền tảng ổn định chiến lược và giải quyết thành công các xung đột tồn tại trong khu vực.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quan hệ hai nước xảy ra nhiều mâu thuẫn, căng thẳng ngày càng leo thang bởi quyết định của Mỹ về việc đóng cửa ba tòa lãnh sự ở San Francisco, New York và Washington...

Bên cạnh những phát biểu mang tính quyết định, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cũng yêu cầu tất cả các cá nhân tham gia buổi lễ dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn máy bay xảy ra hồi ngày 11/2 vừa qua.

Đan Lê (Lược dịch từ Sputnik News)

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP